(Baothanhhoa.vn) - Mặc dù bị ảnh hưởng do các đợt mưa lũ trong tháng 8, đặc biệt là đợt mưa lũ kéo dài trong các ngày 29-31 đã làm cho 11 điểm trường trên địa bàn huyện Cẩm Thủy bị ngập sâu; nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự chủ động của ngành giáo dục, huyện Cẩm Thủy đã tập trung huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, sửa sang trường lớp để tất cả các trường học trên địa bàn vẫn tổ chức được lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 đúng kế hoạch.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Vượt qua đỉnh lũ, 100% trường học trên địa bàn huyện huyện Cẩm Thủy tổ chức lễ khai giảng năm học mới vào ngày 5-9

Mặc dù bị ảnh hưởng do các đợt mưa lũ trong tháng 8, đặc biệt là đợt mưa lũ kéo dài trong các ngày 29-31 đã làm cho 11 điểm trường trên địa bàn huyện Cẩm Thủy bị ngập sâu; nhưng dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự chủ động của ngành giáo dục, huyện Cẩm Thủy đã tập trung huy động các lực lượng khắc phục hậu quả, sửa sang trường lớp để tất cả các trường học trên địa bàn vẫn tổ chức được lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 đúng kế hoạch.

Các em học sinh trường THCS thị trấn Cẩm Thủy trong ngày khai giảng năm học mới.

Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cẩm Lương là 1 trong những điểm trường bị thiệt hại rất nặng; nhiều hệ thống máy tính, kho thiết bị, các phòng học đều bị ngập sâu; toàn bộ cửa sổ kính các phòng học vỡ và hư hỏng, nền gạch men và 160 bộ bàn ghế học sinh, hệ thống tường rào do ngâm nước nhiều ngày đã bị hư hỏng và đổ. Lũ lớn cũng cuốn trôi tài sản, nhà cửa của các hộ dân trên địa bàn làm ảnh hưởng trực tiếp tới con đường đến trường của các em học sinh. Cũng như trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cẩm Lương, trường Trung học cơ sở Cẩm Sơn bị ngập sâu trong nước; hệ thống điện, thiết bị đồ dùng dạy học đều bị hư hỏng. Để kịp thời khắc phục hậu quả, nhà trường đã huy động toàn bộ lực lượng giáo viên, phụ huynh cùng đoàn thanh niên trên địa bàn tập trung dọn dẹp vệ sinh, trường lớp, tạo điều kiện tổ chức lễ khai giảng đúng thời gian.

Khó khăn là vậy, song dưới sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền sự nỗ lực của ngành giáo dục và đào tạo, huyện Cẩm Thủy đã tổ chức thành công lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019. Đối với các điểm trường bị ảnh hưởng do lũ lụt, huyện sẽ tiếp tục tổ chức thống kê cơ sở vật chất bị hư hỏng để kịp thời sửa chữa, bổ sung; đồng thời thành lập đoàn công tác cùng với chính quyền địa phương đến thăm các trường học, gia đình học sinh bị thiệt hại do mưa lũ. Huyện cũng chỉ đạo các trường học có phương án đầu tư, tu sửa cơ sở vật chất, trang thiết bị; quan tâm bồi dưỡng nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; tăng cường đổi mới phương pháp giảng dạy học tập theo hướng tạo môi trường sư phạm thân thiện, khơi dậy sự hứng thú, chủ động, tích cực trong học tập của học sinh; thực hiện tốt việc bố trí, sắp xếp cán bộ quản lý, sáp nhập trường lớp đảm bảo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ năm học mới.


Nguyễn Hồng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]