(Baothanhhoa.vn) - Trong lúc đi đường, em Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã nhặt được một chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng cùng hơn 14 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, em đã nhanh chóng tìm cách trả lại cho chủ nhân số tài sản này.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Một học sinh tiểu học nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Trong lúc đi đường, em Nguyễn Hoàng Minh, lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc, xã Liên Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã nhặt được một chiếc ví có nhiều giấy tờ quan trọng cùng hơn 14 triệu đồng tiền mặt. Sau đó, em đã nhanh chóng tìm cách trả lại cho chủ nhân số tài sản này.

Một học sinh tiểu học nhặt được của rơi trả lại người đánh mất

Ảnh minh họa.

Chiều 2-12-2019, cô Nguyễn Thị Hảo, Giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường Tiểu học Liên Lộc cho biết: “Sáng nay, trong giờ chào cờ thứ 2 đầu tuần BGH Trường tiểu học Liên Lộc đã tuyên dương em Nguyễn Hoàng Minh trước toàn trường vì đã có việc làm tốt khi nhặt được của rơi trả lại người đánh mất”.

Trước đó, trưa ngày 30-11-2019, trong lúc đi đường em Nguyễn Hoàng Minh đã nhặt được một chiếc ví. Mở ví ra, Minh thấy bên trong có tiền và rất nhiều giấy tờ quan trọng. Vì vậy, sau khi nhặt được, em đã vội vàng đưa đến nhờ ông trưởng thôn thông báo lên loa truyền thanh xã với mong muốn nhanh chóng trả lại chiếc ví cho người đánh mất.

Cảm kích trước hành động thật thà của Minh, người mất ví đã cho em tiền cảm ơn nhưng Minh từ chối không nhận. Được biết, chủ nhân chiếc ví là một người cùng xã Liên Lộc. “Em Nguyễn Hoàng Minh là một học sinh ngoan, gương mẫu và luôn có thành tích cao trong học tập”, cô Nguyễn Thị Hảo nói.

Hoài Thu


Hoài Thu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]