(Baothanhhoa.vn) - Tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019, em Hoàng Minh Trung, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã xuất sắc giành HCB. Kết quả này không chỉ là miền vui của Trung và gia đình mà còn niềm vinh dự, tự hào của thầy, trò Trường THPT chuyên Lam Sơn nói riêng, ngành giáo dục xứ Thanh nói chung.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Học sinh Thanh Hóa giành HCB Olympic Sinh học quốc tế 2019

Tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019, em Hoàng Minh Trung, học sinh lớp 12 chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Lam Sơn đã xuất sắc giành HCB. Kết quả này không chỉ là miền vui của Trung và gia đình mà còn niềm vinh dự, tự hào của thầy, trò Trường THPT chuyên Lam Sơn nói riêng, ngành giáo dục xứ Thanh nói chung.

Học sinh Thanh Hóa giành HCB Olympic Sinh học quốc tế 2019

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế lần thứ 30 năm 2019.

Kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2019 được tổ chức tại thành phố Szeged, Hungary từ ngày 14 đến 21-7 với sự tham gia của 74 nước và vùng lãnh thổ. Đoàn Việt Nam có 4 thí sinh tham gia, kết quả cả 4 thí sinh đều đạt huy chương với 1 HCB và 3 HCĐ. Trong đó, HCB thuộc về em Hoàng Minh Trung, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn. 3 em đạt HCĐ, gồm: Dương Tùng Lâm, học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An; Hà Vũ Huyền Linh, học sinh Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội và em Hoàng Thị Huyền Trang, học sinh Trường THPT chuyên Hùng Vương, Phú Thọ.

Kỳ thi Olympic sinh học quốc tế là một đấu trường tri thức lớn, nơi tranh tài và khẳng định “thương hiệu” giáo dục của mỗi quốc gia. Có được thành tích cao ở sân chơi trí tuệ này là sự nỗ lực lớn của bản thân mỗi học sinh và cả các thầy, cô giáo. Thành tích của em Hoàng Minh Trung, học sinh Trường THPT chuyên Lam Sơn đã góp phần cùng với thành tích chung của đoàn Việt Nam, đồng thời, khẳng định chất lượng giáo dục của Trường THPT Chuyên Lam Sơn trong nhiều năm qua.

Được biết, ở kỳ thi này năm 2018 diễn ra tại Iran, Hoàng Minh Trung đã giành HCV. Sinh ra tại xã Vĩnh Tân (Vĩnh lộc), đến năm 5 tuổi Hoàng Minh Trung cùng gia đình chuyển xuống thành phố sinh sống. “Bén duyên” với môn Sinh học ngay từ những năm học tại Trường THCS Trần Mai Ninh (TP Thanh Hóa), vì thế, suốt những năm học qua Trung không ngừng nỗ lực, phấn đấu vì niềm đam mê Sinh học của mình. Và, với sự nỗ lực của bản thân, Hoàng Minh Trung đã khẳng định được năng lực với bảng thành tích học tập đáng tự hào. Trong đó, năm lớp 10, em giành HCĐ cuộc thi Olympic Sinh học các tỉnh, thành phố Bắc Trung Bộ. Tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm 2018, Trung giành giải Nhì và được chọn bồi dưỡng thi vòng 2 để chọn đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế. Bằng nghị lực và khả năng của mình em đã xuất sắc vượt qua vòng 2 và gây ấn tượng khi giành HCV tại kỳ thi Olympic Sinh học quốc tế năm 2018 diễn ra tại Iran. Ghi thêm vào bảng thành tích của mình, năm nay Trung tiếp tục mang về cho mình tấm HCB tại đấu trường tri thức Sinh học quốc tế diễn ra tại Hungary.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]