(Baothanhhoa.vn) - Hiện nay, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia không chỉ là nhiệm vụ của các nhà trường và ngành giáo dục mà đã được cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương quan tâm thực hiện, ủng hộ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

64% trường học trong tỉnh đạt chuẩn quốc gia

Hiện nay, phong trào xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia không chỉ là nhiệm vụ của các nhà trường và ngành giáo dục mà đã được cả hệ thống chính trị và nhân dân các địa phương quan tâm thực hiện, ủng hộ.

Nhiều xã, phường, thị trấn trong tỉnh đã quan tâm, mở rộng khuôn viên, tăng quỹ đất cho các nhà trường, đáp ứng yêu cầu của trường đạt chuẩn quốc gia. Theo thống kê của ngành giáo dục, trung bình mỗi năm học, toàn tỉnh có từ 80 đến gần 100 trường đạt chuẩn quốc gia ở các bậc học. Hiện, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh đạt 64% với 1.343/2.099 trường đạt chuẩn, xếp thứ nhì 6 tỉnh Bắc Trung bộ. Trong đó, bậc học mầm non có 399 trường, đạt tỷ lệ 59,38%, tiểu học 553 trường, đạt tỷ lệ 82,05%, THCS có 351 trường, đạt tỷ lệ 59,15%, THPT có 29 trường, đạt tỷ lệ 26,85%. Một số địa phương làm tốt phong trào xây dựng trường chuẩn quốc gia, như: Nga Sơn, Vĩnh Lộc, Đông Sơn, Hà Trung, Hậu Lộc, Thọ Xuân, Hoằng Hóa... Kết quả trong xây dựng trường chuẩn quốc gia đang là tiền đề quan trọng để các nhà trường không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Theo kế hoạch, đến năm 2020 tỷ lệ trường chuẩn quốc gia trong toàn tỉnh sẽ đạt 70%.


P.S

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]