(Baothanhhoa.vn) - Sáng 15-7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Thanh Hóa mong muốn nhận được sự hợp tác tích cực, hiệu quả từ nhà đầu tư

Sáng 15-7, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc với đoàn công tác của Tổng công ty du lịch Sài Gòn (Saigontourist).

Đồng chí Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, phát biểu tại buổi làm việc với Tổng công ty du lịch Sài Gòn

Tham dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; ông Trần Hùng Việt, Tổng Giám đốc cùng các thành viên Ban Giám đốc Saigontourist; đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương trọng điểm du lịch của Thanh Hóa.

Trong không khí chân thành, cởi mở, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng đã trao đổi với đoàn công tác của Saigontourist những nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh của du lịch Thanh Hoá; kết quả đầu tư và hiệu quả tăng trưởng du lịch; nhấn mạnh cơ hội hợp tác, đầu tư giữa tỉnh với các doanh nghiệp, đặc biệt là Saigontourist. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Saigontourist với vị thế và tiềm lực mạnh mẽ của mình, sẽ có sự hợp tác và hỗ trợ hiệu quả dành cho Thanh Hoá trong lĩnh vực du lịch.

Phát biểu đáp từ, ông Trần Hùng Việt, Tổng giám đốc Saigontourist cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của lãnh đạo tỉnh dành cho đoàn; cũng như đề cao tâm huyết, quyết tâm của lãnh đạo địa phương trong phát triển du lịch, thể hiện qua các chương trình, định hướng, mục tiêu, kết quả đạt được và đặc biệt là trong thu hút các nhà đầu tư lớn về với Thanh Hoá. Giới thiệu khái quát sự hình thành, phát triển và thế mạnh của Saigontourist tập trung ở các lĩnh vực là lữ hành, khách sạn nhà hàng, đào tạo nhân lực, truyền hình (SCTV12), vui chơi giải trí; Tổng giám đốc Saigontourist Trần Hùng Việt cũng chỉ rõ những phương diện có thể hợp tác giữa địa phương với doanh nghiệp như đào tạo nguồn nhân lực, kết nối các điểm đến, quảng bá du lịch…

Trao đổi tại buổi làm việc, các thành viên Saigontourist đã có nhiều ý kiến tâm huyết, thể hiện sự quan tâm của doanh nghiệp đến thị trường Thanh Hoá, cũng như nêu bật các cơ hội hợp tác giữa hai bên. Trong đó nhấn mạnh, Thanh Hoá có hầu hết các loại hình du lịch, gồm biển đảo, cộng đồng, đường sông, văn hóa - lịch sử, tâm linh; song, tỉnh vẫn còn thiếu các tour đơn tuyến và chưa thu hút được lượng khách lớn từ các tỉnh phía Nam. Mặc dù có tài nguyên du lịch hết sức phong phú, song, nhiều người làm du lịch vẫn chưa biết nhiều về du lịch địa phương, do những hạn chế trong công tác quảng bá, truyền thông du lịch, nhất là truyền thông qua e-maketing, mạng xã hội, Youtube… Qua đó, nhiều ý kiến đã “hiến kế” cho địa phương, nhằm khai thác hiệu quả nguồn tài nguyên du lịch giàu có. Trong đó nêu rõ, Thanh Hoá phải có chương trình xây dựng, phát triển và bảo vệ thương hiệu du lịch; định vị đúng thị trường khách để tập trung thu hút; đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá thông qua mạng xã hội, internet, Youtube bằng những thông điệp cụ thể, thông tin chắt lọc, hấp dẫn và thông qua các hội chợ du lịch trong nước, quốc tế nhất là Hàn Quốc và Nhật Bản; chú trọng đến công tác đào tạo nhân lực, xem đây là vấn đề mấu chốt quyết định chất lượng du lịch; mở thêm các đường bay nội địa, quốc tế và tăng tần suất các chuyến bay...

Sau ý kiến của các đại biểu, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, nhấn mạnh: Thanh Hoá đã xác định du lịch là 1 trong 5 trụ cột tăng trưởng và là 1 trong 5 chương trình trọng tâm phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh. Điều này khẳng định sự quan tâm của tỉnh đối với lĩnh vực du lịch, cũng như vị trí của ngành kinh tế mũi nhọn này trong sự phát triển của địa phương. Đồng chí cho rằng, sự quan tâm, hợp tác của doanh nghiệp sẽ giúp Thanh Hóa càng có thêm quyết tâm và quyết liệt hơn trong phát triển du lịch; trong đó, sự hiện diện của Saigontourist sẽ mở ra cơ hội phát triển mới cho du lịch Thanh Hoá. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Saigontourist sớm có chương trình quảng bá giúp tỉnh và xem đây là khâu tạo đột phá trong phát triển du lịch địa phương.

Bày tỏ mong muốn Saigontourist sẽ nghiên cứu kỹ thị trường Thanh Hoá để có sự đầu tư hiệu quả, từ đó, hỗ trợ tỉnh trong việc xây dựng chiến lược phát triển du lịch một cách bài bản; đồng chí cũng đề nghị Tổng Công ty chú trọng khai thác các khu, điểm du lịch của Thanh Hoá suốt 4 mùa; đa dạng các hình thức đào tạo nhân lực thông qua liên kết, hoặc mở chi nhánh tại Thanh Hoá; hỗ trợ địa phương trong phát triển du lịch đường biển… Ngoài ra, đồng chí cũng đề nghị Ban lãnh đạo Saigontourist sớm có chủ trương về đầu tư, khai thác du lịch trên địa bàn, làm căn cứ để các sở, ngành địa phương xây dựng kế hoạch, chương trình hợp tác tổng thể và sớm đi đến ký kết hợp tác giữa tỉnh Thanh Hoá và Saigontourist.


Lê Dung

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]