(Baothanhhoa.vn) - Chiều 31-7, tại TP Sầm Sơn, Hiệp hội du lịch (HHDL) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Kết quả hoạt động của Hiệp hội du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Chiều 31-7, tại TP Sầm Sơn, Hiệp hội du lịch (HHDL) tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và đề xuất phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019.

Kết quả hoạt động của Hiệp hội du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Lãnh đạo HHDL tỉnh trao Giấy chứng nhận hội viên HHDL Thanh Hóa cho các doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2019, HHDL đã chú trọng kiện toàn BCH và nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội, hội viên; duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, chế độ báo cáo, nhằm tạo hệ thống thông tin hiệu quả, linh hoạt, kịp thời từ doanh nghiệp đến các chi hội, từ chi hội đến HHDL tỉnh và ngược lại. Cùng với đó, HHDL đã triển khai nhiều hoạt động xúc tiến quan trọng như hợp tác phát triển du lịch 4 tỉnh Bắc miền Trung gồm Thanh Hoá - Nghệ An - Hà Tĩnh - Quảng Bình; phối hợp với HHDL các tỉnh Ninh Bình, Quảng Ninh tổ chức thành công Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch 3 tỉnh Ninh Bình - Thanh Hoá - Quảng Ninh năm 2019. Đồng thời, tham gia cụm HHDL các tỉnh phía Bắc duy trì hoạt động 4 kỳ/năm, nhằm đánh giá hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa các Hiệp hội trong cụm; phối hợp với UBND TP Thanh Hoá công bố tour làng cổ Đông Sơn; tham gia gian hàng trưng bày triển lãm chào mừng kỷ niệm 990 năm Thanh Hoá...

Kết quả hoạt động của Hiệp hội du lịch, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển

Đoàn khảo sát, kết nối du lịch 3 tỉnh Thanh Hóa -Quảng Ninh- Ninh Bình, tham quan di sản Thành Nhà Hồ

Hoạt động đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn lao động du lịch cũng là nội dung được HHDL chú trọng. Theo đó, HHDL thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo dành cho các đối tượng là cán bộ quản lý, nhân viên trong các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch; tham gia hội thi Hướng dẫn viên du lịch cụm phía Bắc tại Quảng Ninh. Đồng thời khuyến khích các doanh nghiệp hội viên tự mở lớp đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, với 10 doanh nghiệp đã mở lớp đào tạo cho 1.000 học viên trong 6 tháng đầu năm. Ngoài ra, công tác xây dựng, phát triển và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch; đề xuất cơ chế, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp; công tác tài chính cũng được HHDL triển khai thực hiện có hiệu quả…

Trên cơ sở những kết quả đạt được, trong 6 tháng cuối năm, HHDL sẽ tiếp tục tăng cường phối hợp trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá, đào tạo nhân lực; tham gia Hội thi xếp hạng hướng dẫn viên du lịch Việt Nam; tích cực phối hợp với HHDL các tỉnh bạn và các doanh nghiệp trong việc xúc tiến thị trường và xây dựng các chương trình du lịch; củng cố công tác tổ chức Hội và các chi hội. Đặc biệt, HHDL sẽ tập trung chuẩn bị đề án nhân sự cho Đại hội HHDL lần thứ 4, nhiệm kỳ 2020-2025.

Khôi Nguyên


Khôi Nguyên

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]