(Baothanhhoa.vn) - Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), bảo vệ sức khỏe cho du khách, nâng cao nhận thức của người dân và các doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm du lịch, phục vụ phát triển du lịch bền vững, ngày 22-5-2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP, đã ban hành Quyết định số 1927/QĐ-BCĐ về việc thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong mùa du lịch năm 2019 (trong đó 2 đoàn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì và 1 đoàn do Sở Y tế chủ trì).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Xử phạt 163 triệu đồng trong đợt kiểm tra an toàn thực phẩm mùa du lịch

Nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP), bảo vệ sức khỏe cho du khách, nâng cao nhận thức của người dân và các doanh nghiệp về chất lượng sản phẩm du lịch, phục vụ phát triển du lịch bền vững, ngày 22-5-2019, Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh ATTP, đã ban hành Quyết định số 1927/QĐ-BCĐ về việc thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành về ATTP trong mùa du lịch năm 2019 (trong đó 2 đoàn do Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì và 1 đoàn do Sở Y tế chủ trì).

Xử phạt 163 triệu đồng trong đợt kiểm tra an toàn thực phẩm mùa du lịch

Đoàn kiểm tra liên ngành số 3 do ông Nguyễn Hữu Hà, Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm làm Trưởng đoàn kiểm tra tại một xơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP Sầm Sơn.

Theo đó, các đoàn đã tiến hành kiểm tra liên ngành việc chấp hành quy định của pháp luật về ATTP tại 139 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn các khu du lịch biển thuộc các địa bàn TP Sầm Sơn, huyện Hoằng Hóa, Quảng Xương và Tĩnh Gia, xử lý vi phạm hành chính 23 cơ sở, với số tiền phạt 163 triệu đồng, với các hành vi vi phạm chủ yếu là: Không thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ kiểm thực ba bước; Không thực hiện đúng các quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn; Kinh doanh dịch vụ ăn uống mà không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Cống rãnh thoát nước thải khu vực chế biến bị ứ đọng; Nơi chế biến, kinh doanh bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập; Không có đủ dụng cụ chế biến, bảo quản và sử dụng riêng đối với thực phẩm tươi sống, thực phẩm đã qua chế biến.

Xử phạt 163 triệu đồng trong đợt kiểm tra an toàn thực phẩm mùa du lịch

Trong quá trình kiểm tra, các đoàn kết hợp làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục việc thực hiện các quy định của Nhà nước về bảo đảm ATTP, góp phần nâng cao kiến thức về phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trong mùa hè.

Tô Hà


Tô Hà

Từ khóa: ATVSTP Kiểm tra

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name} - {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]