(Baothanhhoa.vn) - Chiều 14-5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 5 năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền

Chiều 14-5, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tổ chức hội nghị giao ban công tác báo chí tháng 5 năm 2019. Tham dự có đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trong tỉnh; văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Tiếp tục thực hiện tốt công tác thông tin, tuyên truyền

Đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị.

Tháng 4 và nửa đầu tháng 5 -2019, hoạt động báo chí trên địa bàn tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác chỉ đạo, định hướng và quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường, thực hiện có chất lượng, hiệu quả. Các cơ quan báo chí đã có nhiều đổi mới, nâng cao chất lượng, nội dung tin bài; thông tin, tuyên truyền kịp thời, toàn diện đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng – an ninh; đường lối, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước và các chủ trương lớn của tỉnh. Đặc biệt là chuyến thăm và làm việc của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Thanh Hóa và Lễ kỷ niệm 990 năm Thanh Hóa… Công tác quản lý Nhà nước về báo chí được tăng cường; công tác kiểm tra, xử lý thông tin và những vấn đề báo chí phản ánh, đề nghị đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra, xác minh và trả lời theo quy định, góp phần ổn định tình hình tại cơ sở.

Tại hội nghị, các nhà báo, phóng viên đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm túc việc cung cấp thông tin cho báo chí, nhất là những vấn đề đang được dư luận quan tâm; hằng tháng cần có báo cáo tổng hợp kết quả những địa phương, đơn vị chưa thực hiện nghiêm túc việc trả lời những nội dung báo chí phản ảnh…

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao những đóng góp của các cơ quan báo chí trong công tác thông tin, tuyên truyền, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng thời mong muốn các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền kết quả thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, nhất là Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24-12-2018 của Bộ Chính trị về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị theo chủ đề năm 2019; công tác giải phóng mặt bằng; phòng, chống dịch tả lợn Châu Phi; Đại hội MTTQ các cấp nhiệm kỳ 2019-2024; Đại hội đại biểu các dân tộc thiểu số cấp huyện và cấp tỉnh; kỳ thi THPT quốc gia…

Một số nội dung, vấn đề các cơ quan báo chí phản ánh chưa được trả lời, Sở Thông tin và Truyền thông sẽ tổng hợp, yêu cầu các địa phương, đơn vị liên quan trả lời thỏa đáng các cơ quan báo chí theo quy định.

Duy Sơn


Duy Sơn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]