(Baothanhhoa.vn) - Lấy phương châm hoạt động “gần hội viên, hiểu hội viên, nghe hội viên nói, nói hội viên hiểu, làm hội viên tin”, cán bộ Hội LHPN phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) đã luôn bám sát cơ sở, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, kịp thời  chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp giúp đỡ nhiều hội viên nghèo, yếu thế.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Phụ nữ phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn): Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèo

Lấy phương châm hoạt động “gần hội viên, hiểu hội viên, nghe hội viên nói, nói hội viên hiểu, làm hội viên tin”, cán bộ Hội LHPN phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn) đã luôn bám sát cơ sở, lắng nghe và thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng của hội viên, kịp thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc để có giải pháp giúp đỡ nhiều hội viên nghèo, yếu thế.

Phụ nữ phường Ba Đình (thị xã Bỉm Sơn): Hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, giảm nghèoBan Chấp hành Hội LHPN phường Ba Đình họp triển khai nhiệm vụ trọng tâm.

Chị Mai Thị Quyết thuộc hộ nghèo của chi hội phụ nữ phố 10 được câu lạc bộ (CLB) phụ nữ giúp nhau giảm nghèo của Hội LHPN phường Ba Đình cho vay 10 triệu đồng mua 1 con bò cái sinh sản. Chị Quyết vui mừng và dành thời gian chăm sóc, làm chuồng, trồng cỏ làm thức ăn chăn nuôi bò. Do hoàn cảnh gia đình chị Quyết rất khó khăn, chồng yếu, các con còn nhỏ, nên sau một năm hỗ trợ vốn mua bò, CLB đã họp xét không thu hồi vốn vay 10 triệu đồng để giảm gánh nặng cho chị Quyết. Được sự giúp đỡ, động viên kịp thời của tổ chức hội, hội viên trong chi hội, sau hơn 4 năm, gia đình chị đã có 3 bê con. Chị Quyết cho biết: “Từ khi được hỗ trợ vốn mua con giống, các thành viên trong gia đình rất phấn khởi và có thêm động lực sản xuất nhiều hơn”.

Chị Phạm Thị Hường, Chủ nhiệm CLB giúp nhau giảm nghèo của phường Ba Đình cho biết: CLB được thành lập từ năm 2016, thu hút 182 thành viên tham gia. Mỗi thành viên góp tối thiểu 200 ngàn đồng trở lên, CLB còn huy động sự giúp đỡ của một số nữ doanh nhân cho vay 20 triệu đồng. Ngay năm đầu tổng quỹ đã đạt 100 triệu đồng. Toàn bộ nguồn quỹ được CLB họp xét cho thành viên khó khăn vay theo nhu cầu và điều kiện sản xuất. Từ khi thành lập đến nay, CLB đã giúp 13 hội viên mua 12 con bò và 2 con lợn nái không lấy lãi với tổng số tiền hơn 300 triệu đồng và xét tặng 2 con bò trị giá 45 triệu đồng cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, ngân hàng bò của CLB đã tăng tổng đàn lên 36 con.

Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế là một trong những nhiệm vụ trọng tâm công tác hội, Hội LHPN phường Ba Đình đã tăng cường khai thác các nguồn vốn qua các kênh ngân hàng, Tổ chức Tài chính vi mô Thanh Hóa được hơn 4 tỷ đồng; huy động các nguồn vốn từ các nhóm phụ nữ tiết kiệm, CLB phụ nữ giúp nhau giảm nghèo, doanh nghiệp và đẩy mạnh các hình thức giúp nhau ngày công, con giống... đã có nhiều hội viên khó khăn được quan tâm, hỗ trợ kịp thời để phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Ngoài ra, hội LHPN phường còn vận động các nguồn hỗ trợ 7 mái ấm tình thương; tổ chức thực hiện các phong trào “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “Phụ nữ Bỉm Sơn tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị”...

Được thấu hiểu, chia sẻ và hỗ trợ nhau về nhiều mặt của cuộc sống, phụ nữ phường Ba Đình tham gia sinh hoạt hội ngày càng tăng. Số hội viên hiện nay là 3.050 chị (91,3%). Để nâng cao hiệu quả hoạt động của các chi hội, Hội LHPN phường Ba Đình đã in nhiều cuốn cẩm nang hướng dẫn ghi chép theo dõi các hoạt động cho cán bộ chi, tổ, chủ nhiệm các CLB; thành lập nhiều loại mô hình CLB “Phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững”, “phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, “xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, “phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình”, “CLB vì sức khỏe phụ nữ”, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng... Chị Mai Thị Hải, Chủ tịch Hội LHPN phường Ba Đình, cho biết: với những nỗ lực của cán bộ hội các cấp, sự vươn lên của hội viên và được quan tâm giúp đỡ của các cấp, ngành, tổ chức hội cấp trên và doanh nghiệp trên địa bàn phường, từ năm 2016 đến nay, Hội LHPN phường Ba Đình đã giúp 10 hộ hội viên thoát nghèo, xây dựng 5 công trình đường hoa với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, 4/10 chi hội đạt chi hội kiểu mẫu và tham gia nhiều hoạt động an sinh xã hội khác.

Bài và ảnh: Lê Hà {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]