(Baothanhhoa.vn) - Sáng 24-3, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Nông Cống đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, lãnh đạo huyện Nông Cống và 135 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 hội viên trong toàn huyện.

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Sáng 24-3, Hội Cựu thanh niên xung phong (TNXP) huyện Nông Cống đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh, lãnh đạo huyện Nông Cống và 135 đại biểu đại diện cho hơn 4.000 hội viên trong toàn huyện.

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Các đại biểu dự hội nghị

Nhiệm kỳ 2015 - 2020 công tác xây dựng tổ chức hội luôn được BCH Huyện hội thực hiện thường xuyên, xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt gắn với việc duy trì, hoạt động của tổ chức hội, trong đó đã làm tốt công tác nghĩa tình đồng đội, đền ơn đáp nghĩa - xây dựng quỹ hội giúp nhau vượt khó, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Đồng chí Trần Khanh, Chủ tịch Hội Cựu TNXP huyện Nông Cống khai mạc Đại hội

Các cấp hội đã xây dựng Quỹ Nghĩa tình đồng đội đạt hơn 5 tỷ đồng, bình quân đạt hơn 1,3 triệu đồng/hội viên. Trong đó có 21 xã bình quân đạt hơn 1 triệu đồng/hội viên. Từ nguồn vốn này, nhiều hội viên đã được vay phát triển sản xuất, được quan tâm thăm hỏi động viên lúc khó khăn.

Cùng với đó, Hội quan tâm phát triển hội viên mới là những thanh niên tình nguyện thời kỳ 1973 đến 1980 với gần 2.500 hội viên; làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử giải quyết chế độ, chính sách cho hội viên; phát động và thực hiện nhiều phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Cựu TNXP nêu gương sáng làm theo lời Bác” đã có hiệu quả thiết thực, tạo sự lan tỏa, nhiều cán bộ, hội viên đã được biểu dương, khen thưởng trên các lĩnh vực.

Ngoài ra, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, Hội cựu TNXP huyện đã cấp 15 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng; hỗ trợ xây 3 nhà cho hội viên; Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup nhận hỗ trợ nuôi suốt đời 1 hội viên nữ…

Nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đại hội đề ra nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên phát huy tinh thần đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng lớn mạnh, hoạt động có hiệu quả vì nghĩa tình đồng đội; nêu gương sáng tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Ban Chấp hành Hội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt và chia tay Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã bầu 33 đồng chí vào Ban Chấp hành huyện Hội huyện khoá IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu đi dự đại hội cựu TNXP tỉnh lần thứ IV.

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Đại diện lãnh đạo Hội Cựu TNXP tỉnh và lãnh đạo huyện Nông Cống tặng Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ, nhiệm kỳ 2015-2020

Nông Cống: Cựu TNXP tiếp tục nêu gương sáng làm theo lời Bác

Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh trao Bằng khen của Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam cho đồng chí Thiều Trọng Khanh, chủ tịch Hội Cựu TNXP xã Công Liêm

Nhân dịp này, các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015 - 2020 đã được các cấp khen thưởng.

Lê Hà


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]