(Baothanhhoa.vn) - Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới trên biển vịnh Bắc bộ gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh, lượng nước trên thượng nguồn lớn, Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 đang tiến hành xả lũ và tăng lưu lượng xả làm ngập úng các xã ven sông Mã vùng hạ du huyện Yên Định.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Huyện Yên ĐỊnh di dời 1.339 hộ dân khỏi vùng ngập lụt đến nơi an toàn

Do ảnh hưởng của vùng áp thấp nhiệt đới trên biển vịnh Bắc bộ gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh, lượng nước trên thượng nguồn lớn, Nhà máy Thủy điện Bá Thước 2 đang tiến hành xả lũ và tăng lưu lượng xả làm ngập úng các xã ven sông Mã vùng hạ du huyện Yên Định.

Người dân vùng ngoại đê xã Quý Lộc (Yên Định) di rời người và tài sản đến nơi an toàn.

Ngay sau khi nhận được thông báo xả lũ, UBND huyện Yên Định đã ban hành các văn bản chỉ đạo các ngành, địa phương vùng bị ảnh hưởng khẩn trương thực hiện các phương án phòng, chống.

Người dân vùng ngoại đê xã Yên Thọ di chuyển gia cầm từ trang trại về nơi an toàn.

Tính đến 13h ngày 31-8, mực nước đo được tại Trạm thủy văn Lý Nhân là 11,69m, trên báo động II là 0,69m. Ngay từ chiều 30-8, huyện Yên Định đã phân công cán bộ về cơ sở cùng với chính quyền và người dân các xã tổ chức thực hiện di dời dân, vận chuyển tài sản, đồ dùng… đến nơi an toàn. Hiện nay, huyện Yên Định đã di dời, sơ tán dân ra khỏi vùng ngập lụt là 1.339 hộ ở vùng ngoại đê cùng vật nuôi, một số trang thiết bị cần thiết của 126 trang trại, gia trại đến nơi an toàn, trong đó có các xã Quý Lộc, Yên Thọ, Định Long, Yên Phong…

Theo thống kê, toàn huyện có 1. 241,97 ha nông, lâm nghiệp; 50,3 ha thủy sản và 10km đường giao thông nông thôn bị ngập. Hiện nay, công tác theo dõi, bám địa bàn và chỉ đạo các công tác phòng chống ngập lụt của huyện và các địa phương trong vùng bị ảnh hưởng vẫn đang được thực hiện khẩn trương, nghiêm túc nhằm hạn chế tối đa thiệt hại.


Lê Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]