(Baothanhhoa.vn) - Thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ “Nghĩa tình thanh niên xung phong (TNXP)” do Hội Cựu TNXP tỉnh phát động, thời gian qua Hội Cựu TNXP xã Đa Lộc (Hậu Lộc) đã có nhiều cách làm hiệu quả thu hút được nhiều hội viên tham gia.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hiệu quả từ Quỹ “Nghĩa tình thanh niên xung phong” ở xã Đa Lộc

Thực hiện cuộc vận động xây dựng Quỹ “Nghĩa tình thanh niên xung phong (TNXP)” do Hội Cựu TNXP tỉnh phát động, thời gian qua Hội Cựu TNXP xã Đa Lộc (Hậu Lộc) đã có nhiều cách làm hiệu quả thu hút được nhiều hội viên tham gia.

Với phương châm huy động quỹ năm sau cao hơn năm trước, đến nay Hội Cựu TNXP xã Đa Lộc đã tiết kiệm được 399 triệu đồng, đạt bình quân hơn 3 triệu đồng/hội viên. Riêng chi hội thôn Đông Hải chỉ có 17 hội viên nhưng đã huy động được gần 60 triệu đồng, đạt bình quân 4,4 triệu đồng/hội viên. Để quản lý và sử dụng nguồn vốn hiệu quả, các chi hội đều xây dựng quy chế rõ ràng, bầu ra những người có uy tín làm nhiệm vụ thu, chi quỹ. Từ nguồn vốn này, hội đã cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay với lãi suất thấp để mua con giống, đầu tư sản xuất, nâng cao thu nhập. Các hội viên không may ốm đau, hoạn nạn cũng được hội hỗ trợ kịp thời. Nhiều hội viên nhờ vay vốn của quỹ đã phát triển kinh tế, vươn lên trở thành hộ có thu nhập cao trong xã. Hàng năm, tiền lãi thu được từ nguồn vốn, hội sẽ dùng để tổ chức các hoạt động tập thể, mua quà cho hội viên vào các dịp lễ, tết...


Lê Quốc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]