(Baothanhhoa.vn) - Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), ngày 17-7, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào thuộc tỉnh Nghệ An.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 - 27-7-2019), ngày 17-7, đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào thuộc tỉnh Nghệ An.

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn công tác dâng hoa viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào.

Cùng đi có đại diện lãnh đạo Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Tỉnh Đoàn thanh niên và Văn phòng Tỉnh ủy.

Trải qua hai cuộc kháng chiến giúp nước bạn Lào chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế ở nước bạn Lào vừa chiến đấu chống địch càn quét, lấn chiếm, vừa tiến hành xây dựng và củng cố các đoàn thể, chính quyền kháng chiến, xây dựng và bảo vệ vùng giải phóng, tăng cường lực lượng vũ trang, phát triển chiến tranh du kích trên khắp các khu vực Thượng, Trung và Hạ Lào. Trong số hàng chục ngàn quân tình nguyện và chuyên gia quân sự Việt Nam làm nhiệm vụ quốc tế trên đất nước Triệu Voi có không ít anh hùng đã anh dũng hy sinh. Nhằm ghi nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, năm 1976, Đảng và Nhà nước ta đã cho xây dựng một nghĩa trang liệt sĩ mang tên cả hai đất nước Việt Nam – Lào tại huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An làm nơi yên nghỉ cho những người lính tình nguyện Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh trên đất nước bạn Lào.

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy cùng các thành viên trong đoàn công tác dâng hương viếng các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào.

Kể từ khi xây dựng đến nay, Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào đã tiếp nhận và chăm sóc gần 11.000 hài cốt liệt sĩ là bộ đội, chuyên gia và quân tình nguyện Việt Nam tham gia chiến đấu, hy sinh tại chiến trường nước bạn Lào, trong đó, tỉnh Thanh Hóa có 348 liệt sĩ có tên. Được biết, trong số gần 11.000 phần mộ liệt sĩ được quy tập tại Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào có khoảng 6.900 phần mộ chưa rõ tên, quê quán và gần 600 phần mộ có tên, nhưng chưa rõ quê quán.

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn công tác thắp hương lên từng phần mộ các anh hùng liệt sĩ.

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Trước anh linh các anh hùng liệt sĩ, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn cùng các thành viên trong đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa và thắp hương lên từng phần mộ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì nghĩa vụ quốc tế cao cả. Đồng thời, thể hiện quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Thanh Hóa trong xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp; tiếp tục quan tâm, chăm lo và thực hiện tốt các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước đối với gia đình chích sách, người có công với cách mạng.

Đoàn Đại biểu tỉnh Thanh Hóa viếng Nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào tại tỉnh Nghệ An

Đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy viết lưu niệm lên sổ vàng truyền thống.

Sau lễ viếng và dâng hương, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Minh Tuấn đã viết lên sổ vàng truyền thống thể hiện sự tri ân, trân trọng trước những hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sĩ; đoàn công tác cũng đã trao quà của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh cho Ban quản lý nghĩa trang liệt sĩ Việt – Lào, cảm ơn Ban quản lý đã quan tâm, chăm sóc chu đáo phần mộ của các anh hùng liệt sĩ đang an nghỉ tại nghĩa trang.

Phong Sắc


Phong Sắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]