(Baothanhhoa.vn) - Ngày 8-8-2020, có mặt tại hiện trường tuyến đê hữu sông Chu (từ K37+700 đến K38+025) trên địa bàn xã Minh Tâm (Thiệu Hóa), chúng tôi chứng kiến đoạn đê đã và đang sạt lở nghiêm trọng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đê hữu sông Chu (huyện Thiệu Hóa) đang bị sạt lở nghiêm trọng

Ngày 8-8-2020, có mặt tại hiện trường tuyến đê hữu sông Chu (từ K37+700 đến K38+025) trên địa bàn xã Minh Tâm (Thiệu Hóa), chúng tôi chứng kiến đoạn đê đã và đang sạt lở nghiêm trọng.

Đê hữu sông Chu (huyện Thiệu Hóa) đang bị sạt lở nghiêm trọng

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh kiểm tra hiện trường đoạn đê sạt lở.

Trên hiện trường khu vực này có bãi sông hẹp, dòng chủ lưu hướng thẳng vào bờ nên bãi sông đã và đang bị sạt lở, cung sạt đứng thành, đã sạt lở cục bộ vào đầu kè hiện có tại phía hạ lưu ( k38+025) và nhà ở của các hộ dân ven bãi sông. Sự cố sạt lở nêu trên đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng khi có mưa vừa qua.

Đây là đê cấp I, có nhiệm vụ bảo vệ sản xuất và dân sinh trong vùng hữu ngạn sông Chu, nhất là khu vực phố Hậu Hiền. Sự cố sạt lở đê nguy hiểm, đang uy hiếp đến an toàn tuyến đê, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng, tài sản, đời sống của nhân dân trong khu vực đê bảo vệ.

Đê hữu sông Chu (huyện Thiệu Hóa) đang bị sạt lở nghiêm trọng

Đê hữu sông Chu, đoạn từ K37+700 đến K38+025 đang bị sạt lở nghiêm trọng

Trước mắt, UBND tỉnh đã yêu cầu huyện Thiệu Hóa khẩn trương phê duyệt và chủ động triển khai thực hiện phương án trọng điểm phòng,chống lụt bão (PCLB) trên đê hữu sông Chu, đoạn từ K37+700 đến K38+025 và chuẩn bị đầy đủ vật tư, phương tiện… theo phương châm “4 tại chỗ” để xử lý kịp thời, hiệu quả khi có sự cố xảy ra. Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đã kiểm tra hiện trường đoạn đê sạt lở, đề nghị địa phương khẩn trương di dời một số hộ dân sinh sống trong khu vực đang diễn biến sạt lở đến nơi an toàn.

Để nhanh chóng xử lý sự cố nêu trên, UBND tỉnh đã báo cáo Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn cho chủ trương xử lý khẩn cấp sạt lở đoạn đê hữu sông Chu, đoạn từ K37+700 đến K38+025, bảo đảm an toàn cho công trình, kịp đưa công trình vào phục vụ PCLB, bảo vệ sản xuất và dân sinh trên địa bàn.

Thùy Dương


Thùy Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]