Cứu sống ngoạn mục nữ bệnh nhân ngừng tim ngoại viện do điện giật

(Baothanhhoa.vn) - Sau hơn một tháng điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực 1 - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, một nữ bệnh nhân 44 tuổi bị điện giật và rơi vào tình trạng ngừng tim ngoại viện đã hồi phục hoàn toàn, không để lại bất kỳ di chứng thần kinh nào.

Cứu sống ngoạn mục nữ bệnh nhân ngừng tim ngoại viện do điện giật

Sau hơn một tháng điều trị tích cực tại Khoa Hồi sức tích cực 1 - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa, một nữ bệnh nhân 44 tuổi bị điện giật và rơi vào tình trạng ngừng tim ngoại viện đã hồi phục hoàn toàn, không để lại bất kỳ di chứng thần kinh nào.

Cứu sống ngoạn mục nữ bệnh nhân ngừng tim ngoại viện do điện giật

Bệnh nhân H.T.H., hồi phục sau 1 tháng điều trị tích cực tại khoa Khoa Hồi sức tích cực 1 - Chống độc, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hoá.

Bệnh nhân là chị H.T.H. (Như Thanh) có tiền sử hoàn toàn khỏe mạnh. Trong một sự cố sinh hoạt, chị H. chạm phải dây điện hở, bị điện giật dẫn đến bất tỉnh và ngừng tuần hoàn ngay tại chỗ.

Ngay sau tai nạn, bệnh nhân được đưa đến cơ sở y tế, được các bác sĩ tiến hành ép tim ngoài lồng ngực trong suốt 30 phút và tái lập tuần hoàn thành công.

Sau khi có nhịp tim trở lại, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa trong tình trạng hết sức nguy kịch: hôn mê sâu, suy đa tạng, phù toàn thân, vô niệu hoàn toàn, huyết áp tụt sâu phải duy trì bằng thuốc vận mạch liều cao. Nguy cơ tử vong được đánh giá là rất cao do tổn thương đa cơ quan sau ngừng tuần hoàn kéo dài.

Các bác sĩ Khoa Hồi sức tích cực 1 - Chống độc đã lập tức triển khai toàn bộ các biện pháp hồi sức chuyên sâu, kiểm soát thành công toàn bộ tiến trình phục hồi của người bệnh.

Sau hơn một tháng điều trị tích cực, chị H. đã hồi phục hoàn toàn, tỉnh táo, huyết động ổn định, các chức năng cơ quan trở lại bình thường và đặc biệt không hề xuất hiện bất kỳ di chứng thần kinh nào.

Cứu sống ngoạn mục nữ bệnh nhân ngừng tim ngoại viện do điện giật

Chị H. đã hồi phục và hoàn toàn tỉnh táo sau 1 tháng điều trị tích cực.

Anh B.V.B - chồng bệnh nhân chia sẻ: "Gia đình tôi gần như đã chuẩn bị tinh thần cho điều tồi tệ nhất. Vậy mà vợ tôi đã tỉnh lại, gọi tên con, nói chuyện được. Thật sự là một phép màu! Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các y, bác sĩ của cả hai bệnh viện đã cứu sống vợ tôi".

Tô Hà

Bình luận

Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Tin cùng chuyên mục

Tập trung tối đa nguồn lực, đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11

Tập trung tối đa nguồn lực, đưa Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức vào sử dụng trước ngày 30/11

Y tế - Sức khỏe
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 537/TB-VPCP ngày 5/10/2025 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long tại cuộc họp về tình hình triển khai dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức và dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2 Bệnh viện Bạch Mai.
Mở hướng trồng cây dược liệu để tạo sinh kế bền vững

Mở hướng trồng cây dược liệu để tạo sinh kế bền vững

Kinh tế
(Baothanhhoa.vn) - Thanh Hóa có địa hình đa dạng, nhiều dãy núi cao, rừng nguyên sinh phong phú và hệ sinh thái đặc thù, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển cây dược liệu. Những năm gần đây, việc khai thác tiềm năng này đang từng bước trở thành hướng đi mới, không...
Chứng nhận tín nhiệm mạng
POWERED BY Việt Long