Bắt giam 2 đối tượng chém người trọng thương tại TP Thanh Hóa
Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, ngày 30/3/2025, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều tra, làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng, gồm: Hoàng Hà Trọng Vinh, sinh năm 2007 ở xã Đông Khê và Đinh Minh Đạt, sinh năm 2005 ở phường Đông Vệ về hành vi “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”.
Đối tượng Hoàng Trọng Hà Vinh (trái) và Đinh Minh Đạt cùng con dao gây án.
Đây chính là 2 đối tượng đã gây ra vụ chém người tại khu vực cầu Bố, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa vào sáng 28/3 khiến một người bị thương nặng.
Theo kết quả điều tra ban đầu, do mâu thuẫn cá nhân từ trước, khoảng 9h ngày 28/3, V.Đ.M.Q đã gọi điện cho Hoàng Trọng Hà Vinh ở xã Đông Khê lên khu vực cầu Bố, phường Đông Vệ để giải quyết mẫu thuẫn. Khi đi, Q cầm theo một con dao năm (dạng dao chặt, dài khoảng 50cm) và rủ thêm Đinh Minh Đạt đi cùng.
Khoảng 9h40 phút cùng ngày, khi các đối tượng đang di chuyển trên Quốc lộ 1A đoạn qua khu vực đầu cầu Bố, trước số nhà 458 và 460 Quang Trung, phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa thì gặp Hoàng Trọng Hà Vinh đi xe máy từ trong ngõ Vệ Đà ra. Lúc này, Q cầm dao chém liên tiếp 2 nhát về phía Vinh khiến Vinh bị thương nặng ở tay. Đồng thời, lúc này Đạt lái xe tông vào Vinh, khiến Vinh ngã ra đường. Trong lúc giằng co, Vinh giật được dao từ tay Q và chém liên tiếp nhiều nhát vào đầu và người gây thương tích nghiêm trọng cho Q sau đó lên xe bỏ đi.
Ngay sau khi tiếp nhận nguồn tin về tội phạm từ Công an phường Đông Vệ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã huy động lực lượng tiến hành điều tra, làm rõ và ra Lệnh tạm giữ hình sự đối với Hoàng Trọng Hà Vinh và Đinh Minh Đạt về hành vi “Giết người”, “Gây rối trật tự công cộng”. Đồng thời, tiếp tục củng cố chứng cứ để điều tra, xử lý hành vi vi phạm đối với V.Đ.M.Q khi đối tượng này xuất viện.
Qua vụ án này, Cơ quan Công an khuyến cáo, người dân cần chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, ứng xử có văn hóa, lịch sự trong giao tiếp, tôn trọng lẫn nhau trong quá trình sinh hoạt. Thường xuyên quan tâm, quản lý giáo dục con em trong gia đình, đặc biệt chú ý đến các mối quan hệ ngoài xã hội của con em mình để kịp thời uốn nắn, giáo dục, nhất là những thanh niên biểu hiện hư hỏng, thường xuyên ăn chơi, lêu lổng. Kịp thời phát hiện, tố giác đến cơ quan chức năng giải quyết triệt để các mâu thuẫn nảy sinh trong đời sống xã hội không để âm ỉ, kéo dài, phức tạp.
Khi xảy ra mâu thuẫn cần giữ bình tĩnh, tìm hướng giải quyết, tuyệt đối không sử dụng bạo lực. Trường hợp không giải quyết được thì báo ngay cho cơ quan công an hoặc chính quyền địa phương để được hỗ trợ giải quyết, tuyệt đối không nên sử dụng bạo lực để tự giải quyết các mâu thuẫn phát sinh, bởi hành vi cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại đến sức khỏe của người khác là một hành vi hết sức nghiêm trọng sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh.
Thái Thanh (CTV)
{name} - {time}
-
2025-04-01 16:03:00
Sau 3 tháng thực hiện Nghị định 168, số trường hợp bị CSGT xử phạt giảm 1/3
-
2025-04-01 15:42:00
Truy bắt 1 phạm nhân trốn trại giam của Bộ Công an
-
2025-03-27 16:17:00
Bắc Ninh: Sáu tiếng căng thẳng giải cứu bé gái bị khống chế bằng dao
Vụ án Vạn Thịnh Phát: Bị cáo Trương Mỹ Lan nhận khắc phục toàn bộ thiệt hại
Triệt phá công xưởng ma túy lớn nhất Việt Nam
Tái diễn tình trạng giả mạo văn bản của Tập đoàn Điện lực để lừa đảo khách hàng
Triển khai phương án xử phạt “nguội” về vi phạm giao thông
Quy định mới về xử lý vi phạm hành chính
Vụ kẹo rau củ Kera: Xử phạt Công ty Chị Em Rọt 125 triệu đồng
Bắt giữ đối tượng cho vay lãi nặng
Đoàn Luật sư tỉnh Thanh Hóa tuyên truyền pháp luật, trợ giúp pháp lý miễn phí cho người dân xã Bát Mọt
Xử lý, tiếp nhận gần 2.000 hồ sơ cấp, đổi Giấy phép lái xe sau 20 ngày nhận nhiệm vụ mới