• Dẻo, thơm bánh lá răng bừa “tiến vua”
  19:51 29/06/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Chỉ với gạo tẻ, nhân thịt lợn, hành khô băm nhuyễn gói trong lá chuối xanh, bánh lá Thọ Xuân trở nên một món ăn dân dã khó quên...

 • Huyện Như Xuân triển khai nhiều giải pháp thúc đẩy phát triển sản xuất nông nghiệp
  19:49 10/04/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Là địa phương có tiềm năng lợi thế về phát triển kinh tế nông, lâm nghiệp, những năm qua huyện Như Xuân đã ban hành nhiều nghị quyết, đề án về phát triển nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới.

 • Huyện Mường Lát xây dựng các mô hình phát triển kinh tế
  19:46 10/04/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Được sự hỗ trợ về nguồn vốn, con giống, chuyển giao khoa học kỹ thuật, đồng bào vùng cao huyện Mường Lát đã có cơ hội tiếp cận với những mô hình kinh tế hiệu quả, mang lại giá trị kinh tế cao.

 • Sản phẩm OCOP từng bước khẳng định thương hiệu trên thị trường
  19:31 20/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Ngay từ khi tham gia vào Chương trình OCOP, các chủ thể sản xuất trên địa bàn tỉnh đã chủ động ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất, nhằm nâng cao chất lượng, hoàn thiện mẫu mã, đa dạng hóa sản phẩm. Sau khi được UBND tỉnh công nhận là sản phẩm...

 • Xây dựng lực lượng vũ trang trên tuyến biên giới
  21:17 13/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Thực hiện Đề án “Tăng cường đảm bảo an ninh biên giới phía Tây tỉnh Thanh Hóa”, những năm qua, các lực lượng biên phòng, quân sự, công an luôn quan tâm chỉ đạo và xây dựng các đơn vị vũ trang đứng chân trên địa bàn biên giới vững mạnh cả về tư...

 • Lễ hội Mường Đòn ở xã Thành Mỹ
  21:16 13/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Theo truyền thống, cứ vào các ngày từ 17 đến 19 tháng Giêng hằng năm, người dân Mường Đòn ở các thôn Vân Phú, Vân Phong, Vân Tiến, Vân Đình, xã Thành Mỹ (Thạch Thành) lại tổ chức Lễ hội Mường Đòn.

 • Huyện Quan Hóa chuyển giao khoa học - kỹ thuật cho người dân
  21:12 13/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Cùng với việc khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh về kinh tế nông, lâm nghiệp, huyện Quan Hóa còn quan tâm công tác đào tạo nghề, chuyển giao khoa học – kỹ thuật (KHKT) cho nông dân, góp phần nâng cao năng suất, sản lượng, giá trị sản phẩm.

 • Phát huy lợi thế phát triển lâm nghiệp, khai thác bền vững rừng trồng
  21:11 13/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Trong những năm qua, ngành lâm nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã đề ra nhiều giải pháp mang tính đột phá, thông qua các phương án, đề án, kế hoạch cụ thể, phù hợp với thực tiễn, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

 • “Chợ di động” vùng núi
  19:39 12/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Bất kể trời nắng hay mưa, sáng sớm hay tối mịt, trên những cung đường miền núi, những chuyến xe vẫn len lỏi qua từng thôn, bản để mang nhu yếu phẩm đến với bà con. Người ta vẫn thường ví von là cái “chợ di động”.

 • Lên Pù Luông thưởng thức đặc sản thịt trâu gác bếp
  14:54 08/03/2021

  (Baothanhhoa.vn) - Trong cái se lạnh của tiết trời miền Tây, bên mái nhà sàn, thưởng thức món thịt trâu gác bếp, ngọt thơm của thịt trâu xen lẫn mùi khói bếp, cay cay của mắc khén là hương vị khó quên mỗi khi đến với Pù Luông (Bá Thước).

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Tắt [X]