(Baothanhhoa.vn) - Chỉ một thời gian ngắn sau khi diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa và Hội nghị kết nối Nhật Bản - Thanh Hóa năm 2020, chúng ta đã đón nhận những tin rất vui về thu hút đầu tư vào tỉnh.

Đón “làn sóng” đầu tư mới

Đón “làn sóng” đầu tư mới

(Ảnh minh họa)

Chỉ một thời gian ngắn sau khi diễn ra Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Thanh Hóa và Hội nghị kết nối Nhật Bản - Thanh Hóa năm 2020, chúng ta đã đón nhận những tin rất vui về thu hút đầu tư vào tỉnh.

Bên cạnh những doanh nghiệp mạnh trong nước quyết định đầu tư vào Thanh Hóa, đã có thêm những doanh nghiệp mạnh, doanh nghiệp uy tín trên thế giới quyết định đầu tư nguồn kinh phí lớn hoặc trực tiếp đến tìm hiểu để tiến tới quyết định đầu tư vào Thanh Hóa, như: Tập đoàn Foxconn - đối tác của Apple, Công ty WHA Industria Development PLC của Thái Lan, Công ty Aeonmall của Nhật Bản...

Tiếp lãnh đạo các tập đoàn kinh tế khi vào làm việc, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Thanh Hóa, ngoài giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, lợi thế các khu công nghiệp trong tỉnh, các đồng chí lãnh đạo tỉnh đều tỏ rõ sự trọng thị, mong muốn doanh nghiệp sớm đưa ra quyết định đầu tư.

Hiện Thanh Hóa đang ra sức cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, công khai quy hoạch, không ngừng hoàn thiện kết cấu hạ tầng; quan tâm đào tạo, chuẩn bị nguồn nhân lực, cải cách các thủ tục hành chính...

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cam kết sẽ luôn đồng hành với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình tìm hiểu và thực hiện đầu tư, kể cả khi doanh nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định. Tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng và địa phương nơi doanh nghiệp dự định đầu tư hỗ trợ tối đa về mặt bằng, đảm bảo tốt nhất an ninh trật tự, để Thanh Hóa thực sự là đất lành, là sự lựa chọn đúng đắn và sáng suốt của nhà đầu tư.

Định hướng phát triển của tỉnh giai đoạn 2021-2025 được xác định là tập trung phát triển công nghiệp - xây dựng với tốc độ cao, trọng tâm là công nghiệp nặng, công nghiệp năng lượng và công nghiệp chế biến, chế tạo; thu hút đầu tư một số dự án công nghiệp quy mô lớn, tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Đặc biệt lấy công nghiệp nặng, nông nghiệp quy mô lớn giá trị gia tăng cao làm nền tảng; công nghiệp năng lượng, công nghiệp chế biến, chế tạo, dịch vụ logistics là đột phá, du lịch là mũi nhọn, để đưa Thanh Hóa trở thành một trong những trung tâm lớn của cả nước về công nghiệp nặng.

Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh Thanh Hóa khóa XVII diễn ra cuối năm 2020 đã thông qua những cơ chế, chính sách mới nhằm tăng thêm sức hút, tạo điều kiện tối đa cho doanh nghiệp đầu tư vào Thanh Hóa.

Tỉnh Thanh Hóa không chỉ nâng tầm sức hút, sự hấp dẫn của địa phương bằng những lợi thế vị trí địa lý, giao thông, tiềm năng từ tự nhiên và nguồn lao động, mà còn chính bằng sự cầu thị, chân thành và mến khách với khát vọng lớn lao.

Những việc làm kịp thời của lãnh đạo tỉnh và các cơ quan chức năng của tỉnh được ví như “tấm thảm đỏ” đang được trải ra. Và, hiệu ứng là một “làn sóng” đầu tư mới sắp “đổ bộ” vào Thanh Hóa để góp phần sớm đưa tỉnh cán đích các mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra.

Lam Vũ


Lam Vũ

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]