Australia ghi nhận ngày mùa Đông nóng kỷ lục, nhiệt độ lên đến 41,6 độ C
Mức nhiệt 41,6 độ C là cao nhất từ trước đến nay trong tháng Tám ở Australia, đồng thời cũng là kỷ lục mới về nhiệt độ trong mùa Đông ở nước này.
Các nhà khoa học về khí hậu dự báo năm 2024 sẽ là năm nóng nhất từng được ghi nhận đối với Trái Đất. (Nguồn: Alamy)
Theo Cục Khí tượng Australia, nước này đã ghi nhận nhiệt độ cao bất thường vào mùa Đông, trong đó riêng ngày 26/8 nhiệt độ đạt mức kỷ lục 41,6 độ C tại một phần bờ biển phía Tây Bắc của quốc gia châu Đại Dương này.
Cụ thể, mức nhiệt trên đo được tại một cơ sở huấn luyện quân sự ở Yampi Sound vào khoảng 15h37 phút chiều 26/8 theo giờ địa phương, “xô đổ” kỷ lục trước đó là 41,2 độ C được ghi nhận vào tháng 8/2020 tại West Roebuck gần đó.
Theo cơ quan trên, mức nhiệt như vậy là cao nhất từ trước đến nay trong tháng Tám đối với bất kỳ địa điểm nào của Australia, đồng thời cũng là kỷ lục mới về nhiệt độ trong mùa Đông ở nước này.
Mùa Đông ở Australia thường từ đầu tháng Sáu đến hết tháng Tám. Tuy nhiên, các nhà khoa học lưu ý mức nhiệt kỷ lục nói trên mới “được xác nhận tạm thời” và vẫn cần xác định thêm để đảm bảo con số này là kết quả đo đạc chính xác trước khi có thể ghi chép lưu trữ.
Các nhà khoa học về khí hậu dự báo năm 2024 sẽ là năm nóng nhất từng được ghi nhận đối với Trái Đất.
Cơ quan Giám sát biến đổi khí hậu Copernicus (C3S) của Liên minh châu Âu (EU) cho biết nhiệt độ toàn cầu trong 7 tháng năm nay đã cao hơn 0,7 độ C so với mức trung bình của giai đoạn từ năm 1991-2020.
Các nghiên cứu khoa học cảnh báo lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính gia tăng đang đẩy nhanh quá trình nóng lên toàn cầu./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-07-26 22:15:00
Campuchia mở rộng cấm bay, Thái Lan đóng cửa trường học vì giao tranh
-
2025-07-26 11:12:00
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ tên lửa vũ trụ Nuri cho công ty tư nhân
-
2025-07-26 09:17:00
Phụ nữ Nhật Bản đứng đầu danh sách có tuổi thọ cao nhất năm thứ 40 liên tiếp
Campuchia và Thái Lan bày tỏ thiện chí ngừng bắn sau giao tranh biên giới
Campuchia, Thái Lan ủng hộ ngừng bắn do Malaysia đề xuất
Iran và ba nước EU nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề hạt nhân
Nga: Tập đoàn Roscosmos thông báo phóng thành công 20 vệ tinh lên quỹ đạo
Ai Cập phản đối Israel hiện diện tại cửa khẩu Rafah và hành lang Philadelphi
Lũ lụt ở Bangladesh khiến 23 người chết, gần 6 triệu người bị ảnh hưởng
Nhật Bản kêu gọi người dân chuẩn bị ứng phó với bão Shanshan cực mạnh
Nấc thang mới trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
Hơn 230.000 người vượt rừng Darien trên đường đến Mỹ kể từ đầu năm 2024