Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân
Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) tỉnh đã ban hành Công văn số 2397/UBND-HĐPH ngày 1-3-2023 về việc triển khai thực hiện Đề án “Tăng cường năng lực tiếp cận pháp luật của người dân”.
UBND xã Định Hưng (Yên Định) tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Pháp luật học đường tại Trường THCS Định Hưng.
Theo đó, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh đề nghị các cơ quan thành viên của Hội đồng phối hợp PBGDPL tỉnh; các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; hội đồng phối hợp PBGDPL các huyện, thị xã, thành phố bám sát các định hướng nhiệm vụ, giải pháp triển khai thực hiện công tác PBGDPL theo tinh thần Luật PBGDPL, Kết luận số 80-KL/TW ngày 20-6-2020 của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 32-CT/TW của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác PBGDPL, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, Nhân dân.
Tăng cường sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của các ngành, các cấp, người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương; xác định rõ trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, địa phương và sự phối hợp giữa các cơ quan Nhà nước, chính quyền với Mặt trận, các đoàn thể, các tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội - nghề nghiệp, tổ chức xã hội trong triển khai các nhiệm vụ của đề án. Quan tâm bố trí kinh phí riêng triển khai tổng thể, đồng bộ, toàn diện đề án.
Quán triệt, phổ biến, truyền thông về ý nghĩa, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện đề án đến các đơn vị thuộc phạm vi quản lý bằng hình thức phù hợp. Xây dựng, ban hành kế hoạch thực hiện đề án, trong đó xác định đầy đủ nhiệm vụ, giải pháp và phân công rõ trách nhiệm cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, theo dõi kết quả thực hiện đề án tại đơn vị mình.
Các cơ quan thành viên Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp tỉnh, Hội đồng phối hợp PBGDPL cấp huyện phát huy vai trò và trách nhiệm trong chỉ đạo, hướng dẫn, sơ kết, tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện; tôn vinh, khen thưởng, biểu dương các sáng kiến hữu ích trong hỗ trợ và nâng cao năng lực tiếp cận của người dân. Bộ phận pháp chế hoặc các đơn vị trực thuộc có chức năng tham mưu, triển khai công tác PBGDPL của các sở, ban, ngành cấp tỉnh làm đầu mối, tham mưu triển khai các nội dung trên đảm bảo tiến độ, hiệu quả và có chất lượng.
Ngân Hà
{name} - {time}
-
3 giờ trước
Điểm nóng 5/5: Cơ chế chỉ định Chủ tịch UBND tỉnh chỉ thực hiện trong năm 2025
-
4 giờ trước
Xử phạt BTV Trần Quang Minh 37,5 triệu đồng, MC Vân Hugo 70 triệu đồng
-
03:14 03/03/2023
Huyện Hậu Lộc lấy ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi)
Nghiên cứu kỹ các quy định về xây dựng bảng giá đất
Quy định cụ thể đối với người sử dụng đất trong vùng quy hoạch
Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh, thiếu niên mang hung khí đi giải quyết mâu thuẫn
Tiếp tục tăng cường quản lý hoạt động hành nghề y, dược ngoài công lập
Xử phạt hơn 10 triệu đồng đối với 5 thanh, thiếu niên vi phạm Luật An toàn giao thông
Công an TP Thanh Hóa triệt xóa 6 điểm phức tạp về ma túy
Thị xã Nghi Sơn tăng cường tiếp công dân, giải quyết các vụ việc từ cơ sở
Hội Nhà báo Thanh Hóa: Tập huấn nghiệp vụ đưa tin, cung cấp, xử lý thông tin báo chí trên lĩnh vực an ninh trật tự
Đóng góp ý kiến cho dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi): Điều chỉnh hợp lý thời điểm tính thu tiền sử dụng đất, tiền thuê đất
Địa phương
Thời tiết
- 26°C - 30°CCó mây, không mưa
- 27°C - 34°CCó mây, không mưa