Cập nhật: 13:32 28/10/2020
(Baothanhhoa.vn) - Chiều 28 - 10, tại Trung tâm Hội nghị 25B, TP Thanh Hóa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục chương trình làm việc và bế mạc.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Chiều 28 - 10, tại Trung tâm Hội nghị 25B, TP Thanh Hóa, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiếp tục chương trình làm việc và bế mạc.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 ra mắt Đại hội.

Dự phiên bế mạc Đại hội có đồng chí Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương; lãnh đạo một số ban, bộ, ngành Trung ương.

Mở đầu phiên làm việc, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã ra mắt, nhận nhiệm vụ trước Đại hội.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn Đại hội đã tín nhiệm bầu 65 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là niềm vinh dự, nguồn động viên hết sức to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm cao cả mà Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh tin tưởng, giao phó cho Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng - Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh khẳng định: Những thành tựu đạt được của tỉnh trong thời gian qua là công lao to lớn của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc, các lực lượng vũ trang Thanh Hóa, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh qua các thời kỳ, mà gần nhất là của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX trân trọng tiếp nhận toàn bộ các công việc thuộc trách nhiệm do Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII giao lại. Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX hứa trước Đại hội, trước Đảng bộ, quân và dân các dân tộc trong tỉnh, với tinh thần cầu thị, khiêm tốn, học hỏi, lắng nghe, sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, thống nhất, toàn tâm, toàn ý, đồng lòng, chung sức, phát huy trí tuệ tập thể, dân chủ, đổi mới, năng động, sáng tạo, khắc phục mọi khó khăn, vượt qua mọi thách thức, quyết tâm lãnh đạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, vì sự hài lòng, hạnh phúc, ấm no, sung túc của Nhân dân, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang tỉnh nhà.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX mong tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, giúp đỡ, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, Chính phủ, MTTQ Việt Nam, các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, các tỉnh, thành bạn, nhất là sự ủng hộ tham gia góp ý kiến của các bậc lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ, sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể và toàn thể cán bộ, đảng viên cùng các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh để hoàn thành tốt trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX kêu gọi sự đồng tâm hiệp lực của toàn thể cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, sự ủng hộ của đồng bào Thanh Hóa đang sinh sống, học tập và làm việc ở tỉnh ngoài, nước ngoài, sự hợp tác của bạn bè quốc tế để cùng chung sức với Đảng bộ, chính quyền thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đã đề ra.

Đồng chí Trịnh Tuấn Sinh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, thay mặt cho Đại hội lên tặng hoa cho Đoàn đại biểu đi dự Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tại Đại hội, có 22 đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII thôi không tiếp tục tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX. Đồng chí Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cảm ơn Đại hội đã dành cho các đồng chí không tiếp tục tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX những tình cảm tốt đẹp, thắm đượm tình đồng chí sâu sắc. Trong 22 đồng chí không tái cử Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX, nhiều đồng chí được nghỉ công tác hưởng chế độ bảo hiểm xã hội theo quy định, có đồng chí đảm nhận công việc khác, song cá nhân mỗi đồng chí và các đồng chí nguyên là cán bộ chủ chốt của tỉnh luôn theo dõi mỗi bước trưởng thành của Đảng bộ, vui với những thành tựu đạt được trên tất cả các lĩnh vực; phấn khởi trước những thay da đổi thịt mọi vùng quê trong tỉnh. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ và đóng góp những kinh nghiệm của mình đối với các đồng chí đương nhiệm, nguyện cùng các đồng chí và Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc trong tỉnh phấn đấu xây dựng Thanh Hóa đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước, đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX và toàn thể Đại hội, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh bày tỏ sự trân trọng và đánh giá cao những đóng góp của các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII không tham gia tái cử. Trong nhiệm kỳ vừa qua, trên các cương vị công tác được giao, các đồng chí đã luôn thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, sâu sát thực tiễn và cơ sở, trăn trở, tìm tòi nghiên cứu cùng với tập thể Thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đề ra nhiều chủ trương, quyết sách về phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh và đối ngoại; xây dựng đảng và hệ thống chính trị để lãnh đạo Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc, các lực lượng vũ trang tỉnh nhà phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu quan trọng và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực.

Nhân dịp này, các đồng chí Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVIII không tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX.

Tiếp đó, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Báo cáo nêu rõ: Việc nghiên cứu, thảo luận và tham gia góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng được tiến hành nghiêm túc, trách nhiệm, thẳng thắn; phát huy dân chủ, trí tuệ và tinh thần xây dựng của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh. Đây thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, thể hiện sự quan tâm và trách nhiệm cao của cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc tỉnh Thanh Hóa đối với những vấn đề lớn, trọng đại của đất nước chuẩn bị trình Đại hội XIII của Đảng.

Đã có trên 175 nghìn lượt ý kiến tham gia góp ý vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Hầu hết các ý kiến đều nhất trí cao với kết cấu, bố cục và các đề mục được trình bày trong dự thảo các Văn kiện, gồm: Báo cáo Chính trị tại Đại hội XIII của Đảng; Báo cáo tổng kết thực hiện Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2011 - 2020, xây dựng Chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm 2021 - 2030; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 - 2020 và phương hướng, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; Báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng và thi hành Điều lệ Đảng nhiệm kỳ Đại hội XII. Các Văn kiện đều được chuẩn bị rất công phu, bố cục chặt chẽ, khoa học; nội dung đánh giá sát, đúng, toàn diện, có tính khái quát cao; thẳng thắn, nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm; tổng kết rút ra những kinh nghiệm sâu sắc và đề xuất các định hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp phù hợp phát triển đất nước trong giai đoạn tới...

Đại hội cũng đã biểu quyết thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến tham gia vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, với tỷ lệ 100% đại biểu thống nhất.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Tại Đại hội, thay mặt Đoàn thư ký, đồng chí Đỗ Quốc Cảnh, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đã trình bày dự thảo Nghị quyết Đại hội.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, với những vấn đề lớn, hệ trọng của tỉnh trong giai đoạn mới, thể hiện rõ tư tưởng chỉ đạo, phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp mang tính khả thi cao.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồ họa: Quang Trung

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Đồ họa: Quang Trung

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, nhấn mạnh: Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và trách nhiệm cao trước Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đề ra.

Bế mạc Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Trên cơ sở đánh giá việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng; quán triệt đầy đủ và sâu sắc tinh thần dự thảo các Văn kiện trình Ðại hội toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và phát biểu chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Thị Kim Ngân, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội; Đại hội đã thảo luận sôi nổi, thẳng thắn, dân chủ, đóng góp nhiều ý kiến rất xác đáng và nhất trí thông qua các văn kiện quan trọng.

Ðại hội đã thảo luận, đóng góp ý kiến và nhất trí thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh vào dự thảo các Văn kiện trình Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Ðại hội bày tỏ niềm tin sắt son, với trí tuệ của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta, Ðại hội toàn quốc lần thứ XIII của Ðảng sẽ thành công tốt đẹp, là dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Đảng ta, dân tộc ta, đất nước ta, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”.

Nhận thức sâu sắc về vị trí, vai trò quan trọng của tỉnh trong sự phát triển của đất nước; đồng thời cũng là yêu cầu, mong muốn, khát vọng của Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa; trên cơ sở phân tích, đánh giá, dự báo tình hình, nhận định những thời cơ, vận hội mới và cả những khó khăn, thách thức; Đại hội đã thảo luận và biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX với sự đồng thuận, thống nhất tuyệt đối, thể hiện ý chí, nguyện vọng, biểu thị quyết tâm cao hơn, nguyện vọng lớn hơn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa trong nhiệm kỳ mới, với mục tiêu lớn đó là: “Phấn đấu đến năm 2025 trong nhóm các tỉnh dẫn đầu cả nước - một cực tăng trưởng mới, cùng với Hà Nội, Hải Phòng, Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc; đến năm 2030 trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, người dân có mức sống cao hơn bình quân cả nước”.

Với tinh thần dân chủ, ý thức, trách nhiệm cao trước Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, Đại hội đã lựa chọn bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XIX đủ số lượng 65 đồng chí tiêu biểu cho 230 nghìn đảng viên trong toàn Đảng bộ, bảo đảm tiêu chuẩn, có cơ cấu hợp lý; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tổ chức Hội nghị lần thứ nhất, bầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy gồm 17 đồng chí, bầu đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, 3 đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy; bầu Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy gồm 13 đồng chí và bầu đồng chí Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ, đảm bảo tính kế thừa liên tục giữa các thế hệ, đủ sức gánh vác trọng trách lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tín nhiệm bầu Đoàn đại biểu của Đảng bộ tỉnh gồm 33 đại biểu chính thức (trong đó có 1 đại biểu đương nhiên), và 3 đại biểu dự khuyết, tiêu biểu cho trí tuệ, tâm huyết của Đảng bộ và ý chí, nguyện vọng của Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội tin tưởng rằng, các đồng chí trong Đoàn đại biểu sẽ đề cao tinh thần trách nhiệm, đóng góp trí tuệ, góp phần vào thành công chung của Đại hội; đồng thời, trực tiếp tiếp thu đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng để ngay sau khi trở về địa phương, đơn vị, sẽ chủ động đi đầu cùng các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể tổ chức triển khai thực hiện, nhanh chóng đưa Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống.

Với những kết quả đó, đến thời điểm này, Đại hội chúng ta vui mừng và trân trọng báo cáo với Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, với toàn Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh: Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Thành công của Đại hội là công sức, trí tuệ của các đại biểu tham dự Đại hội; là kết tinh trí tuệ và ý chí của toàn Đảng bộ, Nhân dân các dân tộc Thanh Hóa; là kết quả của sự vận dụng đúng đắn, sáng tạo đường lối, quan điểm, chủ trương của Đảng vào điều kiện thực tiễn của tỉnh. Kết quả của Đại hội đã thể hiện ý chí, quyết tâm và khát vọng vươn lên, là nguồn cổ vũ, động viên to lớn đối với Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh nhà vững bước tiến lên trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sớm hiện thực hóa “Khát vọng thịnh vượng”, xây dựng Thanh Hóa trở thành tỉnh “kiểu mẫu” như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Thành công của Ðại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh hôm nay, cũng như những thành tựu to lớn mà tỉnh ta đạt được trong thời gian qua là biểu hiện sinh động của truyền thống đoàn kết, yêu nước, cách mạng của quê hương Thanh Hóa anh hùng, với hơn 990 năm lịch sử; khẳng định bước trưởng thành lớn mạnh của Đảng bộ tỉnh ta sau 90 năm xây dựng và phát triển.

Với thành công của Đại hội, chúng ta có thể khẳng định: Đại hội Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX là Đại hội của “Quyết tâm cao, nỗ lực lớn và hành động quyết liệt”. Thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã tạo khí thế phấn khởi cho toàn Ðảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh ta; là động lực tinh thần to lớn cổ vũ mạnh mẽ cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, người Thanh Hóa ở tỉnh ngoài phát huy cao độ truyền thống yêu nước, đoàn kết, cách mạng, tranh thủ thời cơ, vượt qua thách thức, linh hoạt, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, hành động quyết liệt mạnh mẽ hơn nữa để tổ chức triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã đề ra. (Toàn văn bài phát biểu bế mạc của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Đỗ Trọng Hưng đăng trên Báo Thanh Hóa điện tử).

Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XIX đã thành công tốt đẹp!

Nhóm PV


Nhóm PV

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]