(Baothanhhoa.vn) - Chiều 16-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Viện Sinh học nông nghiệp và UBND huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến vụ đông xuân 2018-2019 và kế hoạch vụ đông xuân năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đánh giá mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến

Chiều 16-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Viện Sinh học nông nghiệp và UBND huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến vụ đông xuân 2018-2019 và kế hoạch vụ đông xuân năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Đánh giá mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến

Hình ảnh hội nghị

Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến được bắt đầu triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh từ vụ đông xuân 2017-2018, với tổng diện tích 75 ha. Kết quả thực tế sản xuất cho thấy, mô hình đạt thu nhập hơn 100 triệu đồng/ha/vụ. Căn cứ vào hiệu quả kinh tế từ thực tế sản xuất của mô hình, Sở NN&PTNT cùng với Viện Sinh học nông nghiệp và Công ty Orion Vina tổ chức hội nghị ký kết biên bản hợp tác xúc tiến liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cây trồng theo chuỗi giá trị đối với khoai tây phục vụ chế biến.

Triển khai biên bản hợp tác, vụ đông xuân 2018-2019, các đơn vị đã tổ chức nhân rộng mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến tại 3 huyện, gồm: Nga Sơn, Hoằng Hóa, Nông Cống, với tổng diện tích 136 ha. Qua đánh giá kết quả sản xuất thực tế cho thấy: diện tích liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm khoai tây đạt năng suất bình quân 15,2 tấn/ha/vụ, sản lượng đạt 2.070 tấn/vụ, thu nhập đạt hơn 100 triệu đồng/ha/vụ; tổng thu từ diện tích sản xuất khoai tây đạt gần 14 tỷ đồng. Đáng chú ý, việc chi trả tiền cho các hộ sản xuất được thực hiện ngay sau khi doanh nghiệp thu mua sản phẩm, nên tạo điều kiện để bà con nông dân có nguồn vốn quay vòng sản xuất. Cùng với việc tổ chức sản xuất, các đơn vị còn phối hợp với nhau trong công tác nghiên cứu, tuyển chọn đưa giống khoai tây mới có tiềm năng, năng suất cao, chất lượng, hiệu quả kinh tế vào sản xuất.

Từ hiệu quả kinh tế mang lại, các đơn vị liên kết đang xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm khoai tây trong vụ đông xuân 2019-2010, với diện tích tối thiểu đạt từ 200-250 ha, năng suất bình quân đạt 17-18 tấn/ha/vụ để có sản lượng nhập vào nhà máy 4.500 – 5.000 tấn.

Hương Thơm


Hương Thơm

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]