Tin liên quan
Đọc nhiều
Đánh giá mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến
Chiều 16-8, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) phối hợp với Viện Sinh học nông nghiệp và UBND huyện Nga Sơn tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến vụ đông xuân 2018-2019 và kế hoạch vụ đông xuân năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Hình ảnh hội nghị
Theo báo cáo của Sở NN&PTNT, mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến được bắt đầu triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh từ vụ đông xuân 2017-2018, với tổng diện tích 75 ha. Kết quả thực tế sản xuất cho thấy, mô hình đạt thu nhập hơn 100 triệu đồng/ha/vụ. Căn cứ vào hiệu quả kinh tế từ thực tế sản xuất của mô hình, Sở NN&PTNT cùng với Viện Sinh học nông nghiệp và Công ty Orion Vina tổ chức hội nghị ký kết biên bản hợp tác xúc tiến liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm cây trồng theo chuỗi giá trị đối với khoai tây phục vụ chế biến.
Triển khai biên bản hợp tác, vụ đông xuân 2018-2019, các đơn vị đã tổ chức nhân rộng mô hình liên kết sản xuất, bao tiêu sản phẩm khoai tây phục vụ chế biến tại 3 huyện, gồm: Nga Sơn, Hoằng Hóa, Nông Cống, với tổng diện tích 136 ha. Qua đánh giá kết quả sản xuất thực tế cho thấy: diện tích liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm khoai tây đạt năng suất bình quân 15,2 tấn/ha/vụ, sản lượng đạt 2.070 tấn/vụ, thu nhập đạt hơn 100 triệu đồng/ha/vụ; tổng thu từ diện tích sản xuất khoai tây đạt gần 14 tỷ đồng. Đáng chú ý, việc chi trả tiền cho các hộ sản xuất được thực hiện ngay sau khi doanh nghiệp thu mua sản phẩm, nên tạo điều kiện để bà con nông dân có nguồn vốn quay vòng sản xuất. Cùng với việc tổ chức sản xuất, các đơn vị còn phối hợp với nhau trong công tác nghiên cứu, tuyển chọn đưa giống khoai tây mới có tiềm năng, năng suất cao, chất lượng, hiệu quả kinh tế vào sản xuất.
Từ hiệu quả kinh tế mang lại, các đơn vị liên kết đang xây dựng kế hoạch mở rộng diện tích liên kết sản xuất và bao tiêu sản phẩm khoai tây trong vụ đông xuân 2019-2010, với diện tích tối thiểu đạt từ 200-250 ha, năng suất bình quân đạt 17-18 tấn/ha/vụ để có sản lượng nhập vào nhà máy 4.500 – 5.000 tấn.
Hương Thơm
{name} - {time}
- 2024-04-20 07:54:00
Điều chỉnh kế hoạch đầu tư công trung hạn vốn ngân sách trung ương 2021 - 2025
- 2024-04-20 07:51:00
Chuẩn bị đấu thầu 16.800 lượng vàng SJC
- 2019-08-16 11:37:00
Huyện Nông Cống tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới
Hiệu quả từ những gian hàng giới thiệu sản phẩm nông sản
Tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ đạt 60% kế hoạch năm
Quan Hóa triển khai Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP)
Làm giàu từ liên kết chăn nuôi gà ở huyện Yên Định
Phát triển chăn nuôi gà theo chuỗi phục vụ chế biến và xuất khẩu
Hướng đi mới cho nghề nuôi cá lồng ở huyện Thường Xuân
Toàn tỉnh có 3.000 ha cây ăn quả trồng theo hướng tập trung thâm canh
Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án tại Khu kinh tế Nghi Sơn
Thanh Hóa sẽ có Hiệp hội gỗ và lâm sản