Thanh Hóa thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành trong Tháng hành động vì ATTP năm 2023
3 đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống... trong dịp Tháng hành động vì ATTP năm 2023.
Ảnh minh họa.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng vừa ký Quyết định số 1166/QĐ-UBND, ngày 10-4-2023 về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm trong dịp Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2023.
Theo Quyết định này, có 3 đoàn kiểm tra liên ngành ATTP được thành lập, mỗi đoàn gồm 7 thành viên là cán bộ các đơn vị: Sở Y tế, Sở Công thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh, Công an tỉnh, Sở Nông nghiệp và PTNT, Văn phòng điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Các đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống; kiểm tra đột xuất các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống theo đề nghị của UBND các huyện, thị xã, thành phố có cơ sở được kiểm tra hoặc ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh.
Thời gian kiểm tra từ ngày 15-4 đến ngày 15-5-2023.
Qua kiểm tra, xử lý hoặc kiến nghị người có thẩm quyền xử lý các hành vi vi phạm về ATTP; tổng hợp, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh kết quả kiểm tra theo quy định.
TS
- 2024-04-24 15:02:00
Nhân Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024: Cần sự hưởng ứng của cộng đồng doanh nghiệp và toàn xã hội
- 2024-04-21 15:21:00
Những gian hàng giới thiệu nông sản an toàn
- 2023-04-13 09:55:00
Mở rộng diện tích sản xuất rau màu trong nhà lưới
Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố
Xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp an toàn gắn với xây dựng sản phẩm OCOP
Nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thủy sản
Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn
Kiểm soát để bữa ăn trường học an toàn
Hà Trung nỗ lực thực hiện các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm
Nhiều khó khăn trong quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản
Bảo đảm nguồn rau, quả an toàn sau tết
Hiệu quả phối hợp trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm