Cập nhật: 12:29 05/02/2021
(Baothanhhoa.vn) - Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, sáng 5-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã gặp mặt Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật, Hội Văn học - nghệ thuật, Hội Nhà báo; lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh; Trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Nhân dịp năm mới và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Tân Sửu, sáng 5-2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh đã gặp mặt Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học - Kỹ thuật, Hội Văn học - nghệ thuật, Hội Nhà báo; lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản của tỉnh; Trưởng văn phòng đại diện, phóng viên thường trú các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa; Lại Thế Nguyên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đào Xuân Yên, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các ban, sở, ngành cấp tỉnh.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa thông tin đến đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và định hướng lớn của tỉnh trong năm 2021.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã thông tin đến đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí về những kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ năm 2020 và những định hướng lớn của tỉnh trong năm 2021.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2020, cùng với thế giới và cả nước, tỉnh Thanh Hóa của chúng ta phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức được đánh giá là chưa từng có trong lịch sử, nhất là đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất, việc làm và sinh hoạt của Nhân dân.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí dự buổi gặp mặt.

Trong bối cảnh đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia tích cực, đầy trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp và các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh, Thanh Hóa đã thực hiện thành công “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội, kiểm soát và khống chế thành công dịch bệnh, bảo đảm an toàn sức khỏe của Nhân dân, được Trung ương xếp vào nhóm các tỉnh có nguy cơ thấp về dịch bệnh COVID-19.

Trong phát triển kinh tế - xã hội, Thanh Hóa vẫn duy trì đà tăng trưởng, có 21/27 chỉ tiêu chủ yếu hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch. Chính trị - xã hội ổn định, quốc phòng - an ninh, trật tự, an toàn xã hội được giữa vững. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được đổi mới và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đã tạo không khí phấn khởi, tin tưởng trong Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Trọng Hưng khẳng định, có được kết quả đó, bên cạnh sự đoàn kết, thống nhất, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị và Nhân dân trong tỉnh, có sự đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Chủ tịch Hội Liên hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Phát phát biểu tại buổi gặp mặt.

Bên cạnh thông tin những kết quả đạt được trong năm 2020, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng chỉ ra những mặt còn hạn chế trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, ủy chính quyền từ tỉnh đến cơ sở. Đồng thời nêu lên những biện pháp để khắc phục bằng được những tồn tại hạn chế trong thời gian tới.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Đồng chí Phạm Văn Báu, Tỉnh ủy viên, Tổng Biên tập Báo Thanh Hóa, Chủ tịch Hội Nhà báo Thanh Hóa phát biểu nêu lên những đóng góp của các cơ quan báo chí vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Về những định hướng lớn của tỉnh trong năm 2021 và những năm tiếp theo, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng. Nhận thức sâu sắc được vị trí, vai trò, tầm quan trọng của năm 2021 - năm đầu của giai đoạn 2021 - 2025, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã đề ra 27 chỉ tiêu chủ yếu trên tất cả các lĩnh vực, trong đó tập trung thực hiện thắng lợi 5 nhóm vấn đề, để tiếp tục khơi dậy và phát huy ý chí tự lực, tự cường, tinh thần đoàn kết, chủ động, sáng tạo, khát vọng vươn lên mạnh mẽ của cán bộ, đảng viên và toàn thể Nhân dân để thực sự trở thành động lực quan trọng cho sự phát triển của tỉnh. Thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa khôi phục các hoạt động kinh tế - xã hội. Xây dựng hoàn chỉnh hệ thống các văn bản, cơ chế, chính sách để thể chế hóa Nghị quyết số 58 của Bộ Chính trị và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, sớm đưa các nghị quyết vào cuộc sống và phát huy hiệu quả. Đổi mới phong cách lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp, tạo chuyển biến rõ nét về cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh… Tổ chức thành công Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Nhà báo Nguyễn Anh Tuấn, Thư ký Chi hội báo chí Trung ương tại Thanh Hóa, Trưởng Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Khu vực Bắc Trung bộ phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng đã thông tin về kết quả Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và những đóng góp của đoàn đại biểu tỉnh Thanh Hóa vào sự thành công của Đại hội; thông tin những người con xứ Thanh đang công tác ở Trung ương và địa phương được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị.

Với những thời cơ và vận hội mà tỉnh Thanh Hóa đang có, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí tiếp tục đồng hành, quan tâm phản ánh toàn diện các mặt hoạt động của tỉnh, đặc biệt cần tập trung phản ánh những mặt tích cực, cách làm hay, gương điển hình tiên tiến, tạo sự lan tỏa trong cộng đồng.

Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chúc đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí một năm mới dồi dào sức khỏe, tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh gặp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ và báo chí, xuất bản

Nhà báo Trần Đại, Phó Văn phòng phụ trách Báo Nhà báo và Công luận tại Thanh Hóa phát biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, đại diện đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí đã phát biểu chúc mừng đồng chí Đỗ Trọng Hưng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH Thanh Hóa đã được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII tín nhiệm bầu vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII với số phiếu tín nhiệm rất cao. Điều này thể hiện vị thế của Thanh Hóa và nhất là sự tin tưởng, tín nhiệm của đại biểu tham dự Đại hội đối với cá nhân đồng chí Đỗ Trọng Hưng và đoàn đại biểu Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa dự Đại hội.

Đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí cũng bày tỏ sự vui mừng đối với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 2020 và tin tưởng với những định hướng mới, sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, sẽ tạo cho tỉnh Thanh Hóa có những bước phát triển mạnh mẽ.

Đội ngũ những người làm công tác khoa học - kỹ thuật, văn học - nghệ thuật và báo chí cũng cảm ơn cấp ủy, chính quyền các cấp đã thường xuyên quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để những người làm công tác khoa học, văn nghệ sĩ và báo chí hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; đồng thời khẳng định tinh thần, trách nhiệm đồng hành với tỉnh trong việc thực hiện các nhiệm vụ năm 2021 và những năm tiếp theo.

Minh Hiếu


Minh Hiếu

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]