(Baothanhhoa.vn) - Để khai thác, nâng cao giá trị kinh tế cho diện tích trồng cây lâm nghiệp, ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương khuyến khích, hướng dẫn các hộ dân trồng rừng tranh thủ những năm đầu khi diện tích rừng chưa khép tán để trồng các loại cây dược liệu phù hợp với điều kiện và trình độ canh tác của người dân từng địa phương.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Toàn tỉnh có 94.550 ha dược liệu dưới tán rừng được khai thác bền vững

Toàn tỉnh có 94.550 ha dược liệu dưới tán rừng được khai thác bền vững

Diện tích trồng sả dưới tán rừng tại xã Thành Vinh (Thạch Thành).

Để khai thác, nâng cao giá trị kinh tế cho diện tích trồng cây lâm nghiệp, ngành nông nghiệp, chính quyền các địa phương khuyến khích, hướng dẫn các hộ dân trồng rừng tranh thủ những năm đầu khi diện tích rừng chưa khép tán để trồng các loại cây dược liệu phù hợp với điều kiện và trình độ canh tác của người dân từng địa phương.

Đồng thời, đào tạo, tập huấn, chuyển giao khoa học - kỹ thuật trồng cây dược liệu dưới tán rừng cho các hộ dân trồng rừng; quan tâm tìm kiếm thị trường tiêu thụ cho sản phẩm dược liệu sau khi thu hoạch. Nhờ đó, toàn tỉnh hiện có 94.550 ha dược liệu dưới tán rừng được khai thác bền vững, các loại cây dược liệu chủ yếu gồm: Sả, nghệ, ba kích tím, hà thủ ô...

Theo đánh giá của các hộ diện tích trồng dược liệu dưới tán rừng không tốn nhiều chi phí và công chăm sóc, lợi nhuận bình quân đạt từ 120 đến 200 triệu đồng/ha/năm.

T.X


T.X

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]