(Baothanhhoa.vn) - Sáng 5-12, Công ty CP Liên doanh BC Smart Nga Sơn - đơn vị liên kết của Liên hiệp HTX Việt Nam đã khởi công xây dựng dự án chợ Hói Đào tại xã Nga Liên (Nga Sơn).

Tin liên quan

Đọc nhiều

Khởi công dự án chợ Hói Đào

Sáng 5-12, Công ty CP Liên doanh BC Smart Nga Sơn - đơn vị liên kết của Liên hiệp HTX Việt Nam đã khởi công xây dựng dự án chợ Hói Đào tại xã Nga Liên (Nga Sơn).

Khởi công dự án chợ Hói Đào

Toàn cảnh lễ khởi công

Chợ Hói Đào cũ nằm trên địa bàn trung tâm xã Nga Liên, là chợ hạng 3, sau nhiều năm xây dựng, cơ sở vật chất chợ đã xuống cấp, không đáp ứng được nhu cầu kinh doanh và mua sắm của người dân khu vực.

Trước tình hình đó, UBND huyện Nga Sơn đã triển khai các giải pháp xúc tiến, thu hút đầu tư theo hình thức xã hội hóa nhằm chuyển đổi mô hình quản lý, kinh doanh, khai thác và đầu tư chợ theo hướng hiện đại.

Khởi công dự án chợ Hói Đào

Các đại biểu dự lễ khởi công

Công ty CP Liên doanh BC Smart Nga Sơn được UBND huyện Nga Sơn chấp thuận làm chủ đầu tư dự án và cấp giấy phép xây dựng số 181/GPX, với tổng mức đầu tư 30 tỷ đồng, quy mô 5.100 m2.

Theo đó, chợ Hói Đào được quy hoạch thành 124 điểm kinh doanh, đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu trao đổi hàng hóa của người dân trong thời điểm hiện tại cũng như tầm nhìn 50 năm tới. Trong đó, ki ốt chợ 2 tầng gồm 37 điểm kinh doanh. Các điểm này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp và kho chứa hàng hóa. Quầy chợ 1 tầng gồm 37 điểm kinh doanh. Các sạp này có công năng sử dụng kinh doanh các ngành bách hóa, dịch vụ tổng hợp. Điểm kinh doanh trong nhà lồng chợ gồm 50 điểm là nơi buôn bán nhu yếu phẩm hàng ngày.

Khởi công dự án chợ Hói Đào

Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công dự án

Sau khi đi vào hoạt động, Chợ Hói Đào sẽ kết nối giao thương của huyện Nga Sơn với nhiều địa phương khác trong và ngoài huyện. Dự kiến, dự án sẽ hoàn thành quý IV năm 2021.

Minh Hằng


Minh Hằng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]