(Baothanhhoa.vn) - Là bệnh viện hạng II, tuyến tỉnh với quy mô 200 giường bệnh, những năm qua Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn đã không ngừng đổi mới để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn: Đổi mới để phục vụ người bệnh tốt hơn

Là bệnh viện hạng II, tuyến tỉnh với quy mô 200 giường bệnh, những năm qua Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn đã không ngừng đổi mới để phục vụ người bệnh ngày một tốt hơn.

Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn: Đổi mới để phục vụ người bệnh tốt hơn

Một ca phẫu thuật tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn.

Trao đổi với bác sĩ Trần Lê Mơ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn, được biết: Để hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch chuyên môn đề ra, hàng năm bệnh viện xây dựng kế hoạch đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, đặc biệt là các bác sĩ trẻ. Bệnh viện tạo điều kiện cho đội ngũ y, bác sĩ được đi đào tạo nâng cao trình độ và tay nghề, cử nhiều lượt cán bộ, bác sĩ đi đào tạo chuyên sâu các chuyên khoa mũi nhọn tại các trường, bệnh viện uy tín của Trung ương; liên kết đào tạo ngắn hạn cho hàng chục lượt bác sĩ, điều dưỡng tại các bệnh viện tuyến trên; thường xuyên lồng ghép công tác giao ban chuyên môn, chuyên đề nhằm rút kinh nghiệm trong công tác khám, chữa bệnh (KCB); chú trọng công tác đào tạo và đào tạo lại, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho đội ngũ y, bác sĩ thông qua tổ chức học chuyên môn, đào tạo tại chỗ và sự hỗ trợ đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cao theo Đề án 1816 và Đề án bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện E Trung ương... Đến nay, đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện ngày càng được nâng cao trình độ chuyên môn, có năng lực, tâm huyết với nghề, ứng dụng có hiệu quả nhiều tiến bộ kỹ thuật mới vào chẩn đoán và điều trị; thực hiện thành công nhiều ca bệnh khó mà trước đây phải chuyển tuyến trên, giúp bệnh nhân có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế chất lượng ngay từ tuyến đầu.

Cùng với công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, bệnh viện đã chủ động đề xuất với Sở Y tế và chính quyền địa phương tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị cho hoạt động của bệnh viện. Trong 5 năm qua, bệnh viện đã chủ động đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại phục vụ cho công tác KCB như: Hệ thống máy chạy thận nhân tạo; máy mổ pha cô; hệ thống máy chụp cắt lớp vi tính CT - Scanner; XQ kỹ thuật số, nội soi can thiệp dạ dày; máy điện tim; máy xét nghiệm huyết học... Nhờ đó, chất lượng KCB của bệnh viện ngày càng được nâng cao, mỗi ngày, bệnh viện tiếp đón từ 400 đến 500 lượt bệnh nhân tới khám và điều trị, nhiều kỹ thuật mới được triển khai như: Sock điện, mổ nội soi lấy sỏi niệu quản, mổ nội soi cắt tử cung toàn phần, cắt nang lách, mổ nội soi mũi xoang, nội soi cắt hạt xơ dây thanh, nội soi đại tràng, dạ dày can thiệp, chụp CT-Scanner; chạy thận nhân tạo, tiêu sợi huyết, điện não đồ, phẫu thuật Phaco...

Bà Hà Thị Len, phường Hải Hòa chia sẻ: Tôi bị suy thận mãn giai đoạn cuối, thường xuyên phải chạy thận (tuần 3 lần) và phải “gắn bó” với máy chạy thận và bệnh viện suốt đời. Trước đây tôi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh thường xuyên phải có người nhà đưa đi, đưa về vất vả, tốn kém. Từ khi đơn nguyên thận lọc máu Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn đi vào hoạt động, những bệnh nhân nghèo như chúng tôi không phải chuyển tuyến trên nữa, vừa được tiếp cận kỹ thuật cao gần nhà, các bác sĩ tận tình chăm sóc, lại tiết kiệm được chi phí điều trị.

Thực hiện “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghi Sơn hết sức quan tâm triển khai và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách thủ tục hành chính (TTHC) để tạo thuận lợi nhất cho người dân khi đến KCB, đặc biệt là rút ngắn thời gian chờ đợi và bảo đảm độ chính xác trong TTHC. Bệnh viện đã xây dựng và thực hiện các nhiệm vụ cụ thể về công tác cải cách TTHC phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về lĩnh vực y tế; đẩy mạnh công tác nghiên cứu ứng dụng khoa học - kỹ thuật trong KCB; mời các chuyên gia Hà Nội giảng kỹ năng mềm, Viện Năng suất Việt Nam giảng áp dụng thực hành tốt 5S trong giảm thiểu lãng phí và cải tiến chất lượng, an toàn ngành dịch vụ chăm sóc sức khỏe nhằm hỗ trợ áp dụng thực hành tốt 5S theo các yêu cầu trong “Bộ tiêu chí chất lượng bệnh viện Việt Nam” do Bộ Y tế ban hành. Bệnh viện duy trì “Đường dây nóng” và hòm thư góp ý để tiếp nhận ý kiến, kiến nghị của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân về các vấn đề của bệnh viện; kiên quyết xử lý những cán bộ, nhân viên có biểu hiện sách nhiễu, gây phiền hà, vòi vĩnh bệnh nhân...

Thời gian tới bệnh viện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao bản lĩnh chính trị, rèn luyện y đức. Thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và “Quy tắc ứng xử” của cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên y tế nhằm thực hiện có hiệu quả mục tiêu 5 giảm: giảm phiền hà, giảm nhiễm khuẩn, giảm tai biến, giảm mắc bệnh và giảm tử vong. Tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, làm chủ phương tiện máy móc, thiết bị y tế hiện đại, mở rộng phát triển các kỹ thuật mới, kỹ thuật chuyên sâu và tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật từ tuyến trên. Triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hướng dẫn người bệnh. Tăng cường kiểm tra, giám sát quy chế chuyên môn, chăm sóc và tiếp đón người bệnh, đặc biệt, chú trọng công tác tiếp đón tại khu vực cấp cứu, bảo đảm tất cả các bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đều được tiếp đón và hướng dẫn chu đáo.

Bài và ảnh: Hà Bắc


Bài và ảnh: Hà Bắc

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]