(Baothanhhoa.vn) - “Việt Nam tươi đẹp” là chủ đề ý nghĩa của đêm nhạc do Đại sứ quán Việt Nam và Bamboo Airways phối hợp tổ chức đêm 28-3 tại Anh, mở màn cho chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” nhằm chúc mừng Đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

“Việt Nam tươi đẹp” là chủ đề ý nghĩa của đêm nhạc do Đại sứ quán Việt Nam và Bamboo Airways phối hợp tổ chức đêm 28-3 tại Anh, mở màn cho chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” nhằm chúc mừng Đại lễ bạch kim kỷ niệm 70 năm trị vì của Nữ hoàng Anh Elizabeth.

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

Mang đến thông điệp về một Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam nồng hậu, văn hoá Việt Nam phong phú, đêm nhạc “Việt Nam tươi đẹp” đã khơi lên tình yêu đất nước, nguồn cội với vô vàn cảm xúc đắm say từ các giọng ca nổi tiếng: Lệ Quyên, Hồ Ngọc Hà, Dương Triệu Vũ, Quang Hà, Lê Hiếu, Lê Bảo Bình, Quốc Thiên…

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

Một trong những tiết mục ý nghĩa nhất của đêm nhạc là chương trình đấu giá gây quỹ bảo trợ trẻ em nghèo tại Việt Nam với bức tranh “Sáng tinh mơ trên Vịnh Hạ Long” của hoạ sĩ trẻ Xèo Chu.

Không khí đấu giá sôi nổi với nhiều mức đấu giá lớn liên tục được đưa ra mang đến nhiều cảm xúc đặc biệt cho đêm nhạc.

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc Bamboo Airways Đặng Tất Thắng đã khẳng định: “Cùng với việc khai trương đường bay thẳng thường lệ Việt Nam - Anh ngày 22-3 vừa qua, Bamboo Airways hi vọng góp phần vào việc thúc đẩy giao lưu kinh tế quốc tế sau đại dịch, đồng thời là cầu nối kết những yêu thương hướng về nguồn cội của những người Việt sinh sống trên Vương quốc Anh”.

Đồng thời, Tổng Giám đốc Bamboo Airways hi vọng đêm nhạc cùng trong các hoạt động ý nghĩa trong chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” sẽ trở thành cơ hội giao lưu, gắn kết và tìm về nguồn cội của người Việt tại Anh.

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

Diễn ra từ ngày 28-3 đến ngày 10-4, chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” bao gồm hàng loạt các hoạt động giao lưu văn hóa, xúc tiến thương mại- đầu tư, quảng bá du lịch Việt Nam như: triển lãm tranh của thần đồng nhí Xèo Chu; Triển lãm tranh đương đại Việt Nam với chủ đề “Quê hương” tại London; giải đấu giao lưu “FLC Golf Tournament”, Gala Dinner chào mừng Đại lễ Bạch kim của Nữ hoàng Anh tại London…

Khai mạc chuỗi sự kiện những ngày Việt Nam tại Anh

Cũng trong khuôn khổ “Những ngày Việt Nam tại Anh” còn diễn ra các sự kiện thúc đẩy hợp tác trong các lĩnh vực giáo dục-đào tạo, chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, Fintech, khởi nghiệp, sáng tạo... Đáng chú ý trong đó là Diễn đàn “Khám phá hệ sinh thái đa ngành độc đáo nhất Việt Nam” do ĐSQ Việt Nam tại Anh phối hợp với Tập đoàn FLC và Bamboo Airways tổ chức từ ngày 30-3. Diễn đàn sẽ là nơi kết nối trực tiếp, mở ra cơ hội hợp tác giữa các tổ chức, nhà đầu tư Anh với Tập đoàn FLC và Bamboo Airwaystrong các lĩnh vực thế mạnh của quốc gia này như công nghệ, phát triển du lịch bền vững.

Trong bối cảnh quan hệ hai nước đang phát triển hết sức tốt đẹp, chuỗi sự kiện “Những ngày Việt Nam tại Anh” với các hoạt động phong phú, đa dạng được kì vọng góp phần lan tỏa tích cực hình ảnh đất nước, con người, văn hóa, tiềm năng phát triển của Việt Nam, đồng thời mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy quan hệ song phương lên tầm cao mới.

NL


NL

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]