(Baothanhhoa.vn) - Để bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Lang Chánh đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau thời gian tổ chức bầu cử.

Huyện Lang Chánh chủ động phương án phòng, chống dịch để bầu cử diễn ra an toàn

Để bảo đảm công tác y tế phục vụ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong bối cảnh dịch, bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, UBND huyện Lang Chánh đã xây dựng các phương án phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trước, trong và sau thời gian tổ chức bầu cử.

Huyện Lang Chánh chủ động phương án phòng, chống dịch để bầu cử diễn ra an toàn

UBND huyện yêu cầu các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện.

Chuẩn bị trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19 đáp ứng các cấp độ dịch; yêu cầu dừng các dịch vụ không thiết yếu.

Cùng với đó, tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh. Có phương án chuẩn bị hòm phiếu trong trường hợp có dịch COVID-19 xảy ra trên địa bàn; nghiêm túc thực hiện nguyên tắc “5K” trong mọi hoạt động trước, trong và sau thời gian tổ chức bầu cử.

Riêng đối với Công an huyện phối hợp bảo đảm an ninh - trật tự tại các điểm bầu cử; quản lý chặt chẽ đối tượng, thực hiện các biện pháp cưỡng chế đối với trường hợp không chấp hành quy định về phòng, chống dịch bệnh, nội quy của khu vực bầu cử.

Chủ động theo dõi và phối hợp các lực lượng chức năng xử lý các trường hợp đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng, thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch, bệnh COVID-19 trong thời gian tổ chức bầu cử. Phân công lực lượng tham gia theo dõi đề xuất của cơ quan y tế hoặc các cơ quan chuyên môn, chính quyền các địa phương khi phải xử lý tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh…

Quốc Hương


Quốc Hương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]