Nga-Mông Cổ-Trung Quốc tiến hành họp cấp nguyên thủ quốc gia tại Pakistan
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã tiến hành hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Thủ tướng Mông Cổ Luvsannamsrain Oyun-Erdene trong chuyến thăm làm việc tại Pakistan.
Theo hãng thông tấn TASS, ngày 15/10, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin đã bắt đầu chuyến thăm làm việc tại Pakistan bằng cuộc hội đàm với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường và Thủ tướng Mông Cổ Luvsannamsrain Oyun-Erdene. Đây là cuộc họp đầu tiên ở cấp nguyên thủ quốc gia theo định dạng ba bên này.
Phái đoàn Nga tham dự hội đàm do Thủ tướng Mishustin dẫn đầu còn có Phó Thủ tướng Alexey Overchuk, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Maxim Reshetnikov, Bộ trưởng Năng lượng Sergey Tsivilev, Bộ trưởng Tài nguyên thiên nhiên Alexander Kozlov, Thứ trưởng Ngoại giao Andrey Rudenko, Thứ trưởng Tài chính Ivan Chebeskov và các quan chức khác.
Định dạng ba bên Nga, Mông Cổ và Trung Quốc được xác lập tại thủ đô Dushanbe của Tajikistan vào ngày 11/9/2014 khi diễn ra hội nghị thượng đỉnh ba bên lần đầu tiên.
Tại sự kiện đó, ba nhà lãnh đạo đều thống nhất cho rằng hợp tác theo định dạng này có tiềm năng to lớn và phù hợp với các nước này; đồng thời nhất trí tổ chức các hội nghị thượng đỉnh thường kỳ, bao gồm cả bên lề các sự kiện đa phương và khu vực.
Hiện tại, Trung Quốc giữ chức chủ tịch luân phiên trong nhóm định dạng ba bên này.
Thủ tướng Nga Mishutin đã đến Pakistan ngày 15/10 để tham dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO)./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-07-28 18:35:00
Thái Lan-Campuchia đạt thỏa thuận ngừng bắn vô điều kiện sau 5 ngày xung đột
-
2025-07-28 14:53:00
Iran muốn từ bỏ hệ thống GPS: Dấu hiệu về cuộc “chiến tranh lạnh” công nghệ
-
2025-07-28 14:46:00
Trung Quốc: Hơn 4.000 người sơ tán do mưa lớn và cảnh báo lũ lụt
Hàn Quốc: Hé lộ khả năng phi công tắt nhầm động cơ trong thảm kịch Jeju Air
Báo động khủng hoảng nước ngọt toàn cầu, nghiêm trọng hơn cả băng tan
Thỏa thuận thương mại EU-Mỹ: Đàm phán thành công hay thỏa hiệp chiến lược?
Thủ tướng Ấn Độ là nhà lãnh đạo dân chủ được yêu mến nhất lần thứ 5 liên tiếp
KCNA: 1,4 triệu thanh niên Triều Tiên nhập ngũ chỉ trong 2 ngày
EU công bố gói viện trợ nhân đạo 21,5 triệu euro cho khu vực châu Á-TBD
Thêm vụ dọa đánh bom khiến máy bay của Air India phải hạ cánh khẩn cấp
Khai mạc Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng châu Mỹ tại Argentina
Hai tỷ phụ nữ và trẻ em gái toàn thế giới không được bảo vệ xã hội