(Baothanhhoa.vn) - Từ khi đi vào sản xuất (tháng 11–2016 dây chuyền 1 và tháng 9–2017 dây chuyền 2) đến nay, cán bộ, kỹ sư, công nhân Nhà máy Xi măng Long Sơn luôn làm chủ công nghệ sản xuất, vận hành nhà máy sản xuất ổn định, bảo đảm chất lượng và không ngừng nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp cho thị trường hàng chục triệu tấn sản phẩm, được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, đánh giá cao. 

Tin liên quan

Đọc nhiều

Nhà máy Xi măng Long Sơn bảo đảm ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Nhà máy Xi măng Long Sơn bảo đảm ổn định và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm

Nhà máy Xi măng Long Sơn, đóng tại phường Đông Sơn, thị xã Bỉm Sơn.

Từ khi đi vào sản xuất (tháng 11–2016 dây chuyền 1 và tháng 9–2017 dây chuyền 2) đến nay, cán bộ, kỹ sư, công nhân Nhà máy Xi măng Long Sơn luôn làm chủ công nghệ sản xuất, vận hành nhà máy sản xuất ổn định, bảo đảm chất lượng và không ngừng nghiên cứu để nâng cao chất lượng sản phẩm, cung cấp cho thị trường hàng chục triệu tấn sản phẩm, được khách hàng trong và ngoài nước tin dùng, đánh giá cao.

Ông Nguyễn Duy Nở, Giám đốc Công ty TNHH Hoàng Tuấn, Khu Công nghiệp Hoàng Long, TP Thanh Hóa, cho biết: Là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thi công xây dựng các công trình dân dụng; công trình đường sắt, đường bộ, thảm bê tông nhựa asphalt mặt đường giao thông; công trình điện, thủy lợi; kinh doanh bê tông thương phẩm, vật liệu xây dựng... Trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh, công ty đã tìm hiểu, lựa chọn nguyên liệu đầu vào với chất lượng tốt nhất để thi công các công trình bảo đảm chất lượng theo đúng thiết kế. Những năm gần đây, công ty đã lựa chọn xi măng Long Sơn làm vật liệu để phục vụ cho thi công các công trình giao thông, thủy lợi, dân dụng; nhất là sản xuất các cấu kiện bê tông, thảm bê tông nhựa asphalt mặt đường giao thông... Mỗi năm, doanh nghiệp chi từ 60 đến 70 tỷ đồng để mua, sử dụng xi măng Long Sơn. Và thực tế cho thấy, xi măng Long Sơn đạt chất lượng tốt, chính sách bán hàng linh hoạt; đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trong quá trình mua và sử dụng sản phẩm xi măng Long Sơn.

Khi mua sản phẩm xi măng Long Sơn, khách hàng không phải đến nhà máy mà thay vào đó mua hàng qua mạng Internet, công ty, các đại lý cấp 1 sẽ tiếp nhận, xử lý thông tin mua hàng để giao hàng sớm nhất cho khách. Ngoài ra, trong quá trình mua, sử dụng sản phẩm xi măng Long Sơn, khách hàng trực tiếp góp ý qua mạng Internet để doanh nghiệp ngày càng hoàn thiện hơn các dòng sản phẩm theo hướng tăng cường cải tiến nhằm không ngừng nâng cao chất lượng, kể cả mẫu mã bao bì. Đồng thời, nâng cao tính năng của sản phẩm và giảm giá thành sản xuất nhằm mang lại cho khách hàng sự lựa chọn phù hợp nhất đối với các dòng sản phẩm. Công ty cũng đã nhận nhiều phản hồi tích cực về việc dùng sản phẩm xi măng Long Sơn của khách hàng.

Được biết những tháng đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID–19, thị trường tiêu thụ xi măng trong nước và thế giới giảm, đã tác động đến sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Tuy nhiên, được sự chỉ đạo trực tiếp của Công ty Xi măng Long Sơn, Nhà máy Xi măng Long Sơn đã năng động đưa ra những dự đoán về thị trường để có những chính sách trong sản xuất, kinh doanh phù hợp. Trong đó, phải kể đến việc rà soát, cải tiến kỹ thuật để cắt giảm tiêu hao nguyên vật liệu, hạ giá thành sản phẩm nhằm chia sẻ khó khăn với khách hàng... Đi đôi với đó, việc đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất xi măng, Công ty Xi măng Long Sơn đã lựa chọn dây chuyền thiết bị, công nghệ của các hãng nổi tiếng ở các nước trên thế giới, như: Cộng hòa Liên bang Đức, Nhật Bản, Thụy Sĩ... Phòng điều khiển trung tâm điều hành toàn bộ nhà máy, từ nguyên liệu đầu vào, số lượng và chất lượng của sản phẩm, xuất sản phẩm lên xe theo yêu cầu của bộ phận bán hàng nhằm tạo thuận lợi nhất cho khách hàng. Các sản phẩm của Nhà máy Xi măng Long Sơn được kiểm soát chính xác bằng công nghệ thông tin và đều được kiểm tra thực nghiệm trước khi xuất xưởng nhằm mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất về chất lượng và là yếu tố quan trọng hàng đầu, quyết định đến chiến lược phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp vẫn đạt mục tiêu, kế hoạch đề ra. 9 tháng năm 2020, Nhà máy Xi măng Long Sơn sản xuất 2,43 triệu tấn Clinker, tiêu thụ 3,124 triệu tấn xi măng (93% tiêu thụ trong nước, 7% xuất khẩu).

Sản phẩm xi măng của nhà máy được thiết kế đạt tiêu chuẩn của Việt Nam và nhiều tiêu chuẩn quốc tế, tiết kiệm xi măng trong sử dụng. Quá trình sản xuất, nhà máy luôn quan tâm nhằm bảo đảm môi trường sản xuất tốt nhất cho người lao động, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm trong nước và xuất khẩu. Thực tế sản phẩm xi măng Long Sơn đã và đang được khách hàng đánh giá cao về chất lượng xây dựng các công trình.

Ông Jun Savoldo, Giám đốc quản lý hệ thống chất lượng Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Nhà máy được đầu tư xây dựng với công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất trên thế giới hiện nay, điều hành bằng công nghệ thông tin nên bảo đảm độ chính xác, tin cậy cao, chất lượng sản phẩm luôn ổn định. Trong đó, phải kể đến việc nhà máy thực hiện nghiêm ngặt quản lý chất lượng nguyên liệu đầu vào, chất lượng sản phẩm đầu ra theo tiêu chuẩn Việt Nam và tiêu chuẩn quốc tế; thực hiện báo cáo chất lượng hàng giờ, đồng thời, nghiên cứu để nâng cao chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng. Nhà máy tập hợp những phản hồi từ khách hàng trong và ngoài nước để nghiên cứu nhằm cung cấp cho thị trường những sản phẩm đạt chất lượng cao nhất. Ngoài tiêu thụ trong nước, thời gian qua, nhà máy đã xuất sản phẩm xi măng đi một số nước ở châu Phi, châu Mỹ, châu Âu, Trung Quốc, Nga...

Ông Trương Văn Lợi, Giám đốc sản xuất Nhà máy Xi măng Long Sơn, cho biết: Thời gian tới, Nhà máy Xi măng Long Sơn tiếp tục duy trì vận hành các dây chuyền sản xuất bảo đảm ổn định; đồng thời, không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm nhằm đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của khách hàng trong và ngoài nước. Thực hiện có hiệu quả hệ thống kiểm soát chất lượng nguyên liệu đầu vào trong quá trình sản xuất và đầu ra của sản phẩm theo tiêu chuẩn Việt Nam, tiêu chuẩn quốc tế. Nhà máy tiếp tục đầu tư cho việc nghiên cứu thị trường, nâng cao năng lực tiếp thị; đẩy mạnh công tác marketing, truyền thông để quảng bá thương hiệu xi măng Long Sơn trong và ngoài nước. Hoàn thiện hệ thống phân phối trong cả nước; phát triển, nâng cao hệ thống nhân lực trong công tác kinh doanh. Bảo đảm dịch vụ bán hàng và sau bán hàng theo hướng tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng tiếp cận, tin dùng sản phẩm xi măng Long Sơn. Đi đôi với đó, Công ty Xi măng Long Sơn đang tập trung đôn đốc, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các đơn vị thi công, các chuyên gia nước ngoài, huy động nhân lực, phương tiện, thiết bị, làm tăng ca đẩy nhanh tiến độ thi công dây chuyền 3 Nhà máy Xi măng Long Sơn và phấn đấu hoàn thành vào nửa cuối tháng 12–2020, nhằm tăng số lượng sản phẩm để đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm xi măng Long Sơn ngày càng tăng của khách hàng trong và ngoài nước.

Xuân Hùng


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]