Hàn Quốc lập đơn vị đa miền mới chuẩn bị khả năng xảy ra chiến tranh
Đơn vị mới có nhiệm vụ tăng khả năng sẵn sàng trong chiến tranh không gian, mạng và điện tử, khi nước này đang nỗ lực chuẩn bị kỹ hơn cho khả năng xảy ra chiến tranh trong tương lai.
Binh sỹ Hàn Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Ngày 22/11, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (JCS) sẽ thành lập một đơn vị mới có nhiệm vụ tăng cường khả năng sẵn sàng trong các lĩnh vực chiến tranh không gian, chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử, trong bối cảnh nước này đang nỗ lực chuẩn bị kỹ hơn cho khả năng xảy ra chiến tranh trong tương lai.
Thông tin từ Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho hay kế hoạch này nhằm ứng phó tốt hơn với những thay đổi về môi trường an ninh, chẳng hạn như sự phát triển của khoa học và công nghệ cao, sự mở rộng phạm vi chiến tranh và tầm quan trọng ngày càng tăng của các hoạt động nhận thức.
Theo kế hoạch, đơn vị trên được thành lập trong khuôn khổ chiến lược của JCS, sẽ hoạt động như một đơn vị bao quát trong JCS để thực hiện các hoạt động tích hợp trong nhiều lĩnh vực liên quan đến chiến tranh trong tương lai.
Một quan chức giấu tên của JCS cho biết JCS đang thúc đẩy tái cơ cấu tổ chức để tạo ra hiệu ứng cộng hưởng trong bối cảnh môi trường an ninh đang thay đổi. Kế hoạch thành lập đơn vị đa miền mới là một phần trong chương trình tái cơ cấu tổ chức, sẽ có hiệu lực nếu được phê duyệt tại cuộc họp Nội các sớm nhất là vào tháng 12 năm nay.
Theo chương trình Đổi mới Quốc phòng 4.0, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc đang tìm cách khai thác các công nghệ tiên tiến, chẳng hạn như Trí tuệ Nhân tạo (AI) để tăng cường năng lực phòng thủ trong các lĩnh vực không gian, chiến tranh mạng và chiến tranh điện tử./.
Theo TTXVN
{name} - {time}
-
2025-07-26 22:15:00
Campuchia mở rộng cấm bay, Thái Lan đóng cửa trường học vì giao tranh
-
2025-07-26 11:12:00
Hàn Quốc chuyển giao công nghệ tên lửa vũ trụ Nuri cho công ty tư nhân
-
2025-07-26 09:17:00
Phụ nữ Nhật Bản đứng đầu danh sách có tuổi thọ cao nhất năm thứ 40 liên tiếp
Campuchia và Thái Lan bày tỏ thiện chí ngừng bắn sau giao tranh biên giới
Campuchia, Thái Lan ủng hộ ngừng bắn do Malaysia đề xuất
Iran và ba nước EU nhất trí tiếp tục tham vấn về vấn đề hạt nhân
Nga: Tập đoàn Roscosmos thông báo phóng thành công 20 vệ tinh lên quỹ đạo
Tổng thống đắc cử Mỹ tìm nhân sự thay thế ứng cử viên Bộ trưởng Bộ Tư pháp
Vladimir Putin sẽ đáp trả các nước cung cấp vũ khí tấn công Nga
Tổng thống Nga xác nhận tấn công Ukraine bằng tên lửa đạn đạo Oreshnik
Chính phủ Mỹ đề nghị Google bán trình duyệt Chrome
Malaysia được coi như cửa ngõ tiến vào thị trường Đông Nam Á