(Baothanhhoa.vn) - Tháng Thanh niên (TTN) - tháng để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho cộng đồng. Với khí thế quyết tâm và hồ hởi, sức nóng của TTN đã và đang lan tỏa đến triệu triệu lớp thanh niên với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng...

Tin liên quan

Đọc nhiều

Sức trẻ và cống hiến

Tháng Thanh niên (TTN) - tháng để thanh niên hành động, cống hiến sức trẻ và trí tuệ cho cộng đồng. Với khí thế quyết tâm và hồ hởi, sức nóng của TTN đã và đang lan tỏa đến triệu triệu lớp thanh niên với nhiều việc làm ý nghĩa, thiết thực cho cộng đồng...

Sức trẻ và cống hiến

Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh khánh thành ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hoằng Hóa.

Tháng 3 hằng năm - tuổi trẻ cả nước tự hào, phấn khởi khi được Đảng, Nhà nước chọn là TTN. Đây được xem là cơ hội lớn để tuổi trẻ được cống hiến, thể hiện và đóng góp một phần sức lực, trí tuệ của mình. Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Hóa, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Lê Văn Châu, nhấn mạnh: “Tuổi trẻ toàn tỉnh quyết tâm sẽ tạo ra những giá trị “thực” để đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh, của xã hội”.

TTN đã và đang tạo dấu ấn đậm nét trong xã hội, tạo “cú hích” để mỗi bạn trẻ thấy rõ hơn trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước, tạo sức sống mới cho phong trào thanh niên. Tại nhiều địa phương, đơn vị tuy không trống giong, cờ mở nhưng ngay từ đầu tháng, không khí TTN đã sôi động, bùng cháy. Tại huyện Hậu Lộc, sáng 2-3, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tỉnh đoàn Thanh Hóa, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam phối hợp tổ chức chuỗi các chương trình ra quân TTN năm 2021. Tại chương trình các đơn vị đã tổ chức lễ khởi công xây dựng 2 ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” tổng trị giá 100 triệu đồng cho 2 gia đình em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở các xã Tuy Lộc và Cầu Lộc; trao 20 suất quà tổng trị giá 20 triệu đồng cho 20 gia đình chính sách; trao 6.000 con gà giống cho 30 bí thư chi đoàn trên địa bàn huyện; trao các vật dụng hỗ trợ thành lập câu lạc bộ thanh niên bảo vệ môi trường và câu lạc bộ thanh niên phòng chống đuối nước... cho đoàn thanh niên huyện Hậu Lộc. Ngay sau chương trình hưởng ứng ra quân TTN năm 2021, 100% cơ sở đoàn huyện Hậu Lộc đã đồng loạt ra quân tham gia hoạt động hưởng ứng TTN 2021 tại các địa phương, đơn vị như: dọn dẹp vệ sinh môi trường, cắm biển cảnh báo khu vực dễ xảy ra đuối nước... Trước đó, tại huyện Hoằng Hóa, sáng 1-3, Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, đoàn thanh niên các chi nhánh Agribank Thanh Hóa phối hợp tổ chức khánh thành và bàn giao ngôi nhà “Khăn quàng đỏ” cho gia đình em Hoàng Văn Thông, xã Hoằng Phong. Đồng chí Hoàng Mạnh Cường, Bí thư Đoàn Khối chia sẻ: Gia đình em Thông là một trong những hộ nghèo của xã. Mẹ em sức khỏe yếu, làm nông nghiệp, bố mất sớm. Ngôi nhà gia đình em đang ở có diện tích hẹp, đã xuống cấp nghiêm trọng. Để kịp thời động viên, sẻ chia những khó khăn cùng các em và gia đình, đoàn thanh niên các chi nhánh Agribank Thanh Hóa đã ủng hộ kinh phí 60 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình em. Cùng với đó, chính quyền địa phương quan tâm ủng hộ, tạo điều kiện về cơ chế, chính sách; đoàn thanh niên xã tích cực hỗ trợ ngày công, vận chuyển vật liệu, đào móng, san nền và giám sát công trình. Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, công trình đã hoàn thiện và được đưa vào sử dụng với diện tích hơn 60m2.

TTN 2021 diễn ra trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp. Theo đó, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã quán triệt, chỉ đạo các cơ sở đoàn trong toàn tỉnh triển khai thực hiện các hoạt động trong TTN cần tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch bệnh COVID-19, chủ yếu tập trung tổ chức các hoạt động theo hướng thiết thực; không phô trương, hình thức; gắn thực hiện TTN với triển khai phong trào thi đua cao điểm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931 - 26-3-2021). Tăng cường sự quan tâm, chăm lo của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với thanh niên; bồi dưỡng, giáo dục, tạo môi trường cho thanh niên rèn luyện, cống hiến, trưởng thành... Đồng chí Lê Văn Châu khẳng định: “Các hoạt động của TTN năm nay sẽ tiếp tục tạo ra môi trường để các bạn trẻ thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo trong những hoạt động vì cộng đồng. Cùng với đó, các cấp bộ đoàn cũng đăng ký tổ chức nhiều hoạt động, thực hiện nhiều công trình, phần việc thanh niên thiết thực, đóng góp cho sự phát triển của từng địa phương, đơn vị. Đây cũng là năm thực hiện các nghị quyết sau đại hội đảng các cấp nên các đề án, các chương trình trọng điểm của các địa phương, đơn vị đã được triển khai cụ thể hóa trong TTN”.

Theo thống kê của Tỉnh đoàn, hưởng ứng và ra quân TTN, 100% các huyện, thị, thành đoàn đã chỉ đạo cơ sở tiếp tục triển khai các ngày “Thứ bảy tình nguyện”, ngày “Chủ nhật xanh”... Nhiều đơn vị còn tổ chức thu gom rác thải tại những khu vực đông dân cư, bãi biển, tại bờ kè, kênh mương... Đến tuần thứ 2 TTN, toàn tỉnh đã ra quân đảm nhận hơn 50 công trình thanh niên với 26/27 huyện, thị đoàn huy động hàng ngàn lượt đoàn viên, thanh niên dọn vệ sinh môi trường, trồng cây phân tán; nhiều hoạt động an sinh vì cuộc sống cộng đồng, như thăm, hỏi, tặng quà, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt khó khăn, trẻ em nghèo vượt khó, học giỏi thường xuyên được quan tâm, thực hiện có hiệu quả, để lại ấn tượng đẹp trong lòng bà con Nhân dân...

Với khí thế sôi nổi từ ngày đầu ra quân, TTN 2021 đã và đang tạo sức lan tỏa sâu rộng cho các phong trào tình nguyện trong tuổi trẻ toàn tỉnh, ghi dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân về tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên, góp sức trẻ xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

Lê Phượng


Lê Phượng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]