(Baothanhhoa.vn) - Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Ngọc Lặc đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử đảm bảo quy trình, đúng quy định của Luật Bầu cử, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn.

Huyện Ngọc Lặc tích cực chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử

Xác định ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể huyện Ngọc Lặc đã tập trung chỉ đạo, chuẩn bị điều kiện cần thiết cho ngày bầu cử đảm bảo quy trình, đúng quy định của Luật Bầu cử, tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trên địa bàn.

Huyện Ngọc Lặc tích cực chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử

Pano cỡ lớn tuyên truyền bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại thị trấn Ngọc Lặc.

Đến nay Ngọc Lặc đã hoàn thành việc lấy ý kiến tín nhiệm của cử tri nơi cư trú với các đại biểu ứng cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Tại các hội nghị lấy ý kiến nhận xét của cư tri đối với ứng cử viên, 100% cử tri ở các cơ quan, tổ chức, đơn vị, nơi cư trú nhất trí những người được giới thiệu đủ điều kiện, tiêu chuẩn tham gia ứng cử ĐBQH khóa XV và ĐB HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Sau hội nghị hiệp thương lần 2, huyện Ngọc Lặc có 2 ứng cử viên ĐBQH, 5 ứng cử viên ĐB HĐND tỉnh, 74 ứng cử viên ĐB HĐND huyện/35 đại biểu được bầu tại 13 điểm bầu cử, 1.178 ứng cử viên ĐB HĐND xã, thị trấn/480 đại biểu được bầu tại 156 điểm bầu cử. Cơ cấu, thành phần, số lượng người được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND cấp đảm bảo đúng quy trình, tiến độ, hướng dẫn của Trung ương và tỉnh Thanh Hóa.

Huyện Ngọc Lặc tích cực chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử

Khẩu hiệu tuyên truyền công tác bầu cử được huyện Ngọc Lặc bố trí phù hợp trên các tuyến đường.

Đồng chí Phạm Thị Thu, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện Ngọc Lặc, cho biết: Ủy ban bầu cử huyện đang chuẩn bị các bước lập và niêm yết danh sách cử cử tri. Đặc biệt, trên địa bàn huyện có đông đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống vì vậy công tác tuyên truyền được huyện và các xã, thị trấn đặt lên hàng đầu thông qua nhiều hình thức để người dân hiểu rõ được ý nghĩa, mục đích, tầm quan trọng của cuộc bầu cử.

Ủy ban bầu cử huyện cũng chỉ đạo các thành viên tăng cường kiểm tra nắm tình hình ở các đơn vị được phân công phụ trách và giải quyết những vấn đề Nhân dân có kiến nghị, đề xuất liên quan đến các đại biểu ứng cử.

Huyện đã lắp đặt các pa nô, áp phích, treo băng rôn ở những tuyến đường chính, công sở, nơi công cộng trên địa bàn. Công tác an ninh - trật tự, an toàn xã hội được tăng cường.

Huyện Ngọc Lặc tích cực chuẩn bị các điều kiện cho công tác bầu cử

Các tuyến phố chính ở thị trần Ngọc Lặc được trang hoàng đẹp mắt để cổ động cho ngày hội lớn non sông.

Với sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị trên địa bàn, huyện Ngọc Lặc tin tưởng Cuộc bầu cử sẽ thực sự là ngày hội lớn, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, dịp để tăng cường sự đoàn kết trong các cộng đồng dân cư.

Lê Hợi


Lê Hợi

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]