Phát biểu với truyền thông ngày 5/2, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành nhấn mạnh, cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4/2 đã "rất thành công."

Tin liên quan

Đọc nhiều

Trung Quốc: Cuộc hội đàm thượng đỉnh Trung-Nga “rất thành công”

Trung Quốc: Cuộc hội đàm thượng đỉnh Trung-Nga “rất thành công”Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc gặp ở Bắc Kinh (Trung Quốc), ngày 4/2/2022. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu với truyền thông ngày 5/2, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Lạc Ngọc Thành nhấn mạnh, cuộc hội đàm giữa Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm 4/2 đã “rất thành công.”

Theo Thứ trưởng Lạc Ngọc Thành, trong những năm gần đây, hai nhà lãnh đạo Trung Quốc và Nga đã tổ chức 38 cuộc hội đàm và trao đổi với nhau hơn 100 lần thông qua nhiều phương tiện khác nhau, bao gồm cả điện thoại và thư từ. Điều này là duy nhất trong số các nhà lãnh đạo các nước lớn.

Đề cập đến cuộc gặp trực tiếp đầu tiên giữa hai nhà lãnh đạo này trong hơn hai năm qua, ông Lạc Ngọc Thành cho biết cuộc hội đàm hôm 4/2 rất phong phú về nội dung và đạt được kết quả tốt đẹp.

Trong bầu không khí thân mật và hữu nghị, Chủ tịch Tập Cận Bình và Tổng thống Putin đã có cuộc trao đổi sâu rộng và kỹ lưỡng về quan hệ Trung-Nga và một loạt vấn đề lớn liên quan đến sự phát triển và ổn định toàn cầu, xây dựng kế hoạch chi tiết và vạch ra lộ trình cho quan hệ hai nước trong những điều kiện lịch sử mới.

Theo ông Lạc Ngọc Thành, lãnh đạo hai nước đã ra một tuyên bố chung sẽ có tác động quan trọng và sâu rộng đến việc cải thiện hệ thống quản trị toàn cầu trong tình hình mới. Ông cho rằng tuyên bố chung này đã trở thành thành tựu chính trị quan trọng nhất trong cuộc gặp hôm 4/2.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Bắc Kinh của ông Putin lần này, Trung Quốc và Nga đã ký gần 20 văn kiện hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế-thương mại, đầu tư, năng lượng và thể thao, đặt nền tảng vững chắc cho quan hệ hợp tác song phương ngày càng sâu rộng./.

(Vietnam+)


(Vietnam+)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]