Đài Truyền hình NHK cho biết tối 20/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm về các biện pháp phối hợp trong phòng chống dịch COVID-19.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Ngoại trưởng Nhật-Mỹ điện đàm bàn cách phối hợp chống COVID-19

Đài Truyền hình NHK cho biết tối 20/3, Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi Toshimitsu và người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo đã điện đàm về các biện pháp phối hợp trong phòng chống dịch COVID-19.

Ngoại trưởng Nhật-Mỹ điện đàm bàn cách phối hợp chống COVID-19Người dân đeo khẩu trang phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Tokyo, Nhật Bản. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Hai ngoại trưởng đã cam kết chia sẻ thông tin về dịch bệnh, đồng thời nhất trí rằng cần có các biện pháp kiểm dịch thích hợp tại khu vực cửa khẩu trong một thời gian nhất định.

Hai bên xác nhận sẽ cùng nhau hợp tác trong phát triển vắcxin và thuốc điều trị COVID-19 .

Ngoại trưởng hai nước cũng thống nhất sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ để đảm bảo an toàn cho công dân nước mình đang sinh sống và làm việc tại nước còn lại.

Ngày 21/3, Bộ Tư pháp Nhật Bản thông báo hoãn Hội nghị Liên hợp quốc về tư pháp và chống tội phạm hình sự trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp.

Theo dự kiến, hội nghị lần thứ 14 này sẽ được tổ chức tại Kyoto từ ngày 20-27/4. Đây là hội nghị được tổ chức 5 năm/lần và quy tụ khoảng 400 chuyên gia tư pháp quốc tế.

Tại hội nghị được tổ chức lần đầu tại Nhật Bản sau 50 năm, các chuyên gia tư pháp quốc tế sẽ tập trung thảo luận nhiều vấn đề quan trọng, trong đó có các biện pháp đưa tội phạm ở lứa tuổi thanh, thiếu niên tái hòa nhập xã hội.

Tuy nhiên, do ản hưởng của dịch COVID-19, Bộ Tư pháp Nhật Bản đã quyết định hoãn tổ chức hội nghị và sẽ thảo luận với đại diện Liên hợp quốc để đưa ra thời điểm tổ chức mới.

Tính đến sáng 21/3, tại Nhật Bản đã ghi nhận 1.728 trường hợp nhiễm bệnh COVID-19 , tăng 51 ca so với ngày 20/3. Trong số này có 712 người trên du thuyền Diamond Princess, 14 người trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và 1.002 người bị nhiễm trong nước.

Dịch bệnh đã khiến 35 người trong nội địa và 8 người trên du thuyền Diamond Princess tử vong.

Theo Reuters {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]