(Baothanhhoa.vn) - Ngày 21/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết số 2407 về gia hạn sứ mệnh của Nhóm Chuyên viên hỗ trợ Ủy ban số 1718 phụ trách các lệnh trừng phạt Triều Tiên. Theo đó, sứ mệnh của nhóm chuyên viên này sẽ được gia hạn đến ngày 24/3/2019.

Tin liên quan

Đọc nhiều

HĐBA LHQ gia hạn sứ mệnh nhóm chuyên viên giám sát Triều Tiên

Ngày 21/3, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) đã nhất trí thông qua nghị quyết số 2407 về gia hạn sứ mệnh của Nhóm Chuyên viên hỗ trợ Ủy ban số 1718 phụ trách các lệnh trừng phạt Triều Tiên. Theo đó, sứ mệnh của nhóm chuyên viên này sẽ được gia hạn đến ngày 24/3/2019.

Nghị quyết trên có đoạn nêu rõ: "Tình trạng phổ biến vũ khí hạt nhân, hóa học và sinh học cũng như viêc vận chuyển các loại vũ khí này tiếp tục là mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế." Trước ngày 24/3/2019, HĐBA sẽ đánh giá lại sứ mệnh của nhóm chuyên gia trên và đưa ra quyết định thỏa đáng về việc có tiếp tục gia hạn hay không. Ngày 1/3, nhóm chuyên gia nói trên đã trình lên HĐBA báo cáo đầy đủ về việc Triều Tiên liên tục vi phạm các lệnh trừng phạt.


HG (Theo Yonhap, AP)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]