Theo Reuters, Thủ tướng Olaf Scholz dự kiến sẽ ký các hợp đồng về khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong chuyến thăm của ông tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vào ngày 25/9 tới.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức sẽ ký hợp đồng mua khí tự nhiên hóa lỏng của UAE

Theo Reuters, Thủ tướng Olaf Scholz dự kiến sẽ ký các hợp đồng về khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) trong chuyến thăm của ông tới Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất vào ngày 25/9 tới.

Đức sẽ ký hợp đồng mua khí tự nhiên hóa lỏng của UAEMột trạm khí đốt tự nhiên hóa lỏng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Thông tin trên được Bộ trưởng Kinh tế Đức Robert Habeck đưa ra ngày 19/9 sau chuyến tham quan một trạm LNG trong tương lai ở Lubmin, miền Bắc nước Đức.

Ông Habeck, một lãnh đạo của đảng Xanh trong chính phủ liên minh Đức, đã thực hiện một số sáng kiến nhằm đa dạng hóa nguồn cung khí đốt sau khi bị chỉ trích vì từ chối nhập năng lượng từ Nga để phản đối chiến dịch quân sự ở Ukraine .

Trước đó cùng ngày, Bộ trưởng Tài chính Đức Christian Lindner cho biết ông vẫn đang tìm cách để đảm bảo giá khí đốt bán cho người dân ở mức hợp lý trong khi chờ khuyến nghị từ một nhóm chuyên gia.

Trong khi đó, các khách hàng tại Đức đã nối lại lệnh đặt mua khí tự nhiên qua hệ thống đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 của Nga, 3 tuần sau khi đường ống quan trọng này ngừng hoạt động.

Đường ống Dòng chảy phương Bắc 1 vận chuyển khí tự nhiên từ Nga qua Biển Baltic đến Đức và bán cho các khách hàng châu Âu.

Tuy nhiên, Nga đã ngừng bơm khí đốt vào hệ thống này từ ngày 31/8 với lý do bảo dưỡng đường ống.

Theo công ty điều hành đường ống dẫn khí đốt OPAL của Đức, bên mua đã đặt hàng 3.652.554 kwh/h khí đốt trong thời gian 8h00-9h00 giờ CET (GMT+2 - theo giờ của các nước Trung Âu - tức 17h00 -18h00 giờ Hà Nội) ngày 19/9 để giao hàng qua đường ống của OPAL ở Đông Đức.

Theo Reuters


Theo Reuters

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]