Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (NordStream 2) cho phép Nga đưa khí đốt vòng qua Ukraine tới châu Âu. . (Nguồn: Sputnik)

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đức cam kết với Dòng chảy phương Bắc 2 bất chấp căng thẳng Nga-Ukraine

Chính phủ Đức ngày 28/11 cho biết nước này vẫn cam kết với dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (NordStream 2), cho phép Nga đưa khí đốt vòng qua Ukraine tới châu Âu.

Dự án Dòng chảy phương Bắc 2 (NordStream 2) cho phép Nga đưa khí đốt vòng qua Ukraine tới châu Âu. . (Nguồn: Sputnik)

Thông báo trên được đưa ra bất chấp những căng thẳng đang leo thang trong khu vực cũng như việc Mỹ và các nước khác liên tục chỉ trích dự án này sau vụ đụng độ tại Biển Đen hôm 25/11 vừa qua.

Đáp lại những chỉ trích rằng đường ống này sẽ khiến Đức và châu Âu quá phụ thuộc vào nguồn cung năng lượng của Nga, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert khẳng định "không có gì thay đổi về quan điểm cơ bản của dự án kinh tế này."

Ông Seibert cũng nói thêm rằng Đức vẫn muốn đảm bảo Ukraine sẽ tiếp tục là một nước trung chuyển khí đốt từ Nga sang châu Âu.

Trước đó, Đại sứ Ukraine tại Đức kêu gọi ngừng dự án Dòng chảy phương Bắc 2.

Trong phát biểu cùng ngày, Đặc phái viên Mỹ về các cuộc đàm phán Ukraine cho biết Mỹ muốn các đồng minh châu Âu cân nhắc siết chặt trừng phạt chống Nga liên quan đến tình hình tại Ukraine.

Tuy nhiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức cho biết tranh cãi về việc tăng trừng phạt Nga liên quan cuộc xung đột Ukraine lúc này là "quá sớm," đồng thời cho rằng vấn đề đó cần được xem xét một cách cẩn trọng.


LP (Theo RIA)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]