(Baothanhhoa.vn) - Để góp phần chia sẽ những khó khăn, mất mát của nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh do ảnh hưởng của mưa to sau hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua gây ra, ngày 24 - 7, đại diện lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Công ty Xi măng Long Sơn: hỗ trợ 100 triệu đồng cho nhân dân huyện Lang Chánh bị thiệt hại do mưa lũ

Để góp phần chia sẽ những khó khăn, mất mát của nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh do ảnh hưởng của mưa to sau hoàn lưu cơn bão số 3 vừa qua gây ra, ngày 24 - 7, đại diện lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn đã đến thăm hỏi, hỗ trợ số tiền 100 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Công ty xi măng Long Sơn trao số tiền 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh.

Theo báo cáo của UBND huyện Lang Chánh, do ảnh hưởng của mưa to sau hoàn lưu bão, trên địa bàn huyện thiệt hại lớn về người và kinh tế. Trong đó, nhiều tuyến đường giao thông đến trung tâm các xã, thị trấn và các thôn, bản bị chia cắt, nước ở các sông, suối dâng cao gây nguy hiểm cho các hộ dân sinh sống dọc các tuyến sông; lũ ống, lũ quét xảy ra ở một số tuyến suối trên địa bàn huyện... Tại bản Hắc, xã Trí Nang đã xảy ra lũ ống, lũ quét cuốn trôi 3 nhà dân, làm chết 3 người, 1 người bị mất tích và 3 người bị thương, 2 hộ bị ảnh hưởng hư hại nhà cửa. Ngoài ra, mưa lũ còn làm ảnh hưởng, hư hỏng nhiều công trình giao thông, như cầu tràn bản Bôn bị xói lở, cuốn trôi hai đầu mố cầu gây chia cắt giao thông từ các bản Xắng, bản Hằng, Bản Khon, Bản Yên Phong, Bản Yên Lập đi xã Yên Khương...

Chia sẻ với những mất mát của nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh, thay mặt lãnh đạo Công ty Xi măng Long Sơn, đồng chí Lê Tiến Dũng, Phó tổng Giám đốc đã trao cho lãnh đạo huyện Lang Chánh số tiền 100 triệu đồng ủng hộ nhân dân các dân tộc trên địa bàn bị thiệt hại do mưa lũ. Đồng thời, thông qua các đồng chí lãnh đạo huyện Lang Chánh, đồng chí Phó tổng Giám đốc gửi lời chia buồn, thăm hỏi ân cần nhất tới nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh, đồng thời mong muốn nhân dân, nhất là các hộ dân có người chết, bị thiệt hại do mưa lũ sớm khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống, khôi phục phát triển sản xuất.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Xuân Hồng chân thành cảm ơn những tình cảm của cán bộ, người lao động Công ty Xi măng Long Sơn đối với những mất mát, đau thương của nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh do mưa lũ gây ra. Đồng chí mong rằng thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm giúp đỡ của Công ty Xi măng Long Sơn. Đồng chí cho biết, những ngày qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân các dân tộc huyện Lang Chánh luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, phối hợp, giúp đỡ của các đồng chí lãnh đạo tỉnh; các sở, ban, ngành, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm. Đồng thời, khẳng định huyện Lang Chánh sẽ sớm khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra, ổn định đời sống và khôi phục sản xuất.

Được biết, từ khi đi vào sản xuất (tháng 10 – 2016) đến nay, ngoài đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty Xi măng Long Sơn đã dành hàng tỷ đồng ủng hộ quỹ khuyến học, các hoạt động nhân đạo…ở nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh. Tháng 6 – 2018, công ty cũng đã ủng hộ huyện Lang Chánh 100 tấn xi măng để góp phần cứng hóa đường giao thông nông thôn.


Xuân Hùng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]