Ngoại trưởng Paraguay cho biết quyết định đóng cửa đại sứ quán tại Ai Cập, Canada, Bồ Đào Nha, Australia và Thụy Sĩ dựa trên nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ quốc tế.

Chính phủ Paraguay quyết định đóng cửa một loạt đại sứ quán

Ngoại trưởng Paraguay cho biết quyết định đóng cửa đại sứ quán tại Ai Cập, Canada, Bồ Đào Nha, Australia và Thụy Sĩ dựa trên nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ quốc tế.

Chính phủ Paraguay quyết định đóng cửa một loạt đại sứ quán Paraguay quyết định đóng cửa đại sứ quán tại 5 nước. (Nguồn: Reuters)

Ngoại trưởng Paraguay Rubén Ramírez Lezcano ngày 3/4 cho biết chính phủ nước này đã quyết định đóng cửa các đại sứ quán tại 5 quốc gia không có cơ quan đại diện ngoại giao tại Asunción, gồm Ai Cập, Canada, Bồ Đào Nha, Australia và Thụy Sĩ.

Phát biểu tại một cuộc họp báo sau cuộc họp tại Ủy ban Đối ngoại của Thượng viện, ông Ramírez Lezcano nhấn mạnh quyết định đóng cửa đại sứ quán tại 5 quốc gia trên dựa trên nguyên tắc “có đi có lại” trong quan hệ quốc tế, đồng thời khẳng định biện pháp này sẽ giúp Paraguay tiết kiệm ngân sách quốc gia dành cho việc duy trì các cơ quan đại diện tại nước ngoài.

Ngoại trưởng Ramírez Lezcano nêu rõ các cơ quan đại diện ngoại giao của Asunción tại các nước lân cận 5 quốc gia nói trên sẽ kiêm nhiệm hoạt động ngoại giao và bảo hộ công dân.

Trong trường hợp của Thụy Sĩ, phái đoàn ngoại giao Paraguay tại Geneva hoặc đại sứ quán ở Pháp sẽ chịu trách nhiệm trong các vấn đề liên quan đến ngoại giao tại quốc gia này.

Trong khi đó, đại sứ quán Paraguay ở Washington (Mỹ) sẽ kiêm nhiệm hoạt động tại Canada.

Theo Bộ Ngoại giao Paraguay, việc đóng cửa 5 cơ quan đại diện ngoại giao nói trên sẽ giúp Chính phủ quốc gia Nam Mỹ này tiết kiệm được khoảng 8 triệu USD tiền ngân ngân sách mỗi năm./.

Theo TTXVN {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]