Tìm thấy hành khách sống sót sau 3 ngày mất tích trong vụ cháy phà
Ngày 20/2, Lực lượng bảo vệ bở biển Hy Lạp thông báo tìm thấy một hành khách vẫn còn sống sót trong vụ cháy phà trên vùng biển giữa nước này và Italy trước đó 3 ngày.
Lính cứu hỏa dập lửa cháy trên phà Euroferry Olympia ở vùng biển Địa Trung Hải, ngày 18/2. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Đây là một trong 12 lái xe tải mất tích sau vụ cháy phà ngày 17/2. Lực lượng cứu hộ đã phát hiện ra người đàn ông này ở phần đuôi phía sau của chiếc phà bị cháy khi kéo phà về cảng.
Theo hãng tin Athens, người đàn ông 21 tuổi, được tìm thấy trong tình trạng thể chất tốt, có thể tự leo xuống thang để sang tàu cứu hộ.
Hỏa hoạn bùng phát trên phà Euroferry Olympia vào tối muộn 17/2 khi phà đang trong hành trình từ cảng Igoumenitsa ở Hy Lạp đến cảng Brindisi ở Italy , với gần 300 người trên tàu.
Ngày 18/2, lực lượng cứu hộ đã sơ tán 280 người đến cảng Corfu nhưng vẫn còn 12 lái xe tải mất tích.
Theo thông báo sơ bộ từ giới chức, những người mất tích gồm 7 người từ Bulgaria, 3 người từ Hy Lạp, 1 người từ Thổ Nhĩ Kỳ và 1 người từ Litva.
Ngày 20/2, giới chức cho biết có sự nhầm lẫn nên người lái xe mất tích được cho là người Litva chính là người mới được tìm thấy còn sống sót và có quốc tịch Belarus.
Giới chức cho rằng khi hỏa hoạn bùng phát, các lái xe tải đều ngủ trên xe do cabin đã quá đông người. Ngày 20/2, phà được kéo về phía con lạch Kassiopi gần đảo Corfu.
Theo Bộ Môi trường Italy, chiếc phà gặp nạn còn chở 800 m3 nhiên liệu và 23 tấn hàng hóa “chất ăn mòn nguy hiểm.”
Máy bay của lực lượng bờ biển Italy cũng đã phát hiện dấu vết như một vụ rò rỉ hóa chất trên vùng biển gần tàu gặp nạn.
Theo AFP
{name} - {time}
-
2 giờ trước
Nga bác bỏ đề xuất ngừng bắn, tấn công Ukraine bằng máy bay không người lái
-
2 giờ trước
Cổ phiếu tăng vọt, đồng đô la tăng giá khi Mỹ và Trung Quốc gỡ bỏ thuế quan
-
10:17 20/02/2022
Ukraine tạm đóng cửa một chốt kiểm soát ở khu vực Đông Donbass
Ai Cập: Thế giới Arab sẽ ổn định khi giải quyết được vấn đề Palestine
Đức cảnh báo không nên phỏng đoán các quyết định của Nga với Ukraine
NATO: Nhiều dấu hiệu Nga lên kế hoạch tấn công “tổng lực" vào Ukraine
Australia đón du khách quốc tế đầu tiên sau 2 năm đóng cửa biên giới
Pháp và Nga đẩy mạnh tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột tại Ukraine
Đặc khu hành chính Hong Kong bị hạ dự báo tăng trưởng kinh tế
OSCE ấn định kế hoạch cho phiên họp bất thường về tình hình Ukraine
Israel dỡ bỏ hạn chế với du khách quốc tế từ đầu tháng 3
Ai Cập triển khai dự án “Thành phố Vàng” tại thủ đô hành chính mới
Địa phương
Thời tiết
- 24°C - 30°CCó mây, không mưa
- 26°C - 33°CCó mây, không mưa