(Baothanhhoa.vn) - Sáng 22-12, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh (thuộc Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 4 vận động viên (VĐV) xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa.

Kết nạp Đảng cho các vận động viên xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa

Sáng 22-12, Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh (thuộc Đảng ủy Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức lễ kết nạp đảng viên cho 4 vận động viên (VĐV) xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa.

Kết nạp Đảng cho các vận động viên xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa

Bộ môn điền kinh có 3 VĐV được kết nạp Đảng lần này.

Trong đợt kết nạp đảng lần này Chi bộ Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã trao quyết định kết nạp Đảng cho 4 VĐV gồm Quách Công Lịch, Quách Thị Lan, Lương Văn Thao của bộ môn điền kinh và VĐV Hoàng Thị Tình (bộ môn Judo).

Đây đều là những gương mặt VĐV xuất sắc, có những thành tích nổi bật ở cả đấu trường quốc gia, quốc tế, đóng góp đáng kể cho thể thao Thanh Hóa những năm gần dây. Trong đó, việc cả hai anh em Quách Thị Lan và Quách Công Lịch cùng nhận quyết định kết nạp Đảng là điều rất đáng nhớ, xứng đáng đối với 2 chân chạy hàng đấu của điền kinh Thanh Hóa.

Kết nạp Đảng cho các vận động viên xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa

Quách Thị Lan vưa lập nên kỳ tích trở thành VĐV đầu tiên của Việt Nam giành quyến lọt vào vòng bán kết ở một nội dung thi đấu của môn điền kinh tại Olympic. Nữ VĐV này cũng từng giành HCV ASIAD 2018, vô địch châu Á năm 2017, giành nhiều HCV tại các giải điền kinh Grand Prix châu Á; huy chương tại các kỳ SEA Games và giải vô địch quốc gia nhiều năm qua.

Trong khi đó, người anh trai Quách Công Lịch cũng có bảng vàng thành tích khá ấn tượng với 2 HCV, 2 HCB tại giải điền kinh Grand Prix châu Á (2015-2017); 1 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ tại các kỳ SEA Games lần thứ 28, 29, 30; giành được 11 HCV tại giải vô địch quốc gia. Mới nhất, Quách Công Lịch đã giành 2 HCV tại Giải vô địch quốc gia 2021.

Cả Quách Thị Lan và Quách Công Lịch đều là những hạt nhân của điền kinh Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 31 và ASIAD năm 2022.

Kết nạp Đảng cho các vận động viên xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa

VĐV Lương Văn Thao hiện là thành viên của Đội tuyển điền kinh quốc gia.

Một VĐV khác của bộ môn điền kinh cũng vinh dự được kết nạp đảng lần này là Lương Văn Thao. Chân chạy triển vọng của Thanh Hóa hiện là thành viên của Đội tuyển điền kinh quốc gia chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế quan trọng sắp tới.

Năm 2019, Lương Văn Thao đã giành HCV tại SEA Games 30 với cự ly chạy tiếp sức hỗn hợp. Đây cũng là nội dung mà Lương Văn Thao giành được HCV tại giải vô địch quốc gia. Ngoài ra, Lương Văn Thao cũng giành được HCV ở cự ly tiếp sức 4x200 m nam.

Kết nạp Đảng cho các vận động viên xuất sắc, có nhiều đóng góp cho thể thao Thanh Hóa

Hoàng Thị Tình (áo xanh) và HLV đội tuyển judo Thanh Hóa Bùi Thị Hòa.

Gương mặt VĐV xuất sắc còn lại vinh dự được kết nạp đảng lần này là Hoàng Thị Tình ở bộ môn judo.

Tình không chỉ thống trị hạng cân 48 kg đối kháng nữ tại giải vô địch judo quốc gia nhiều năm nay mà còn tham gia và giành HCV tại giải vô địch kurash toàn quốc 2 năm qua ở hạng trên 52 kg. Đây cũng là nội dung mà Hoàng Thị Tình đã giành HCV tại SEA Games 30 năm 2019. Nữ VĐV này hiện cũng đang là tuyển thủ quốc gia bộ môn judo chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Mạnh Cường


Mạnh Cường

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]