Chiều 8/12, Hội chợ MIK lần thứ 19 (19th MIK Season Off Online) đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19

Chiều 8/12, Hội chợ MIK lần thứ 19 (19th MIK Season Off Online) đã chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom.

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19Sự kiện MIK 19 diễn ra theo hình thức trực tuyến. (Nguồn: Vietnam+)

Cho tới nay, sự kiện này đã được tổ chức 18 lần, với sự tham gia của 1.000 công ty Hàn Quốc, cùng các đối tác truyền thông và người dùng YouTube từ khắp nơi trên thế giới tới tham dự và quảng bá thông tin.

MIK lần thứ 19 được kỳ vọng sẽ tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong việc gia nhập thị trường toàn cầu thời kỳ hậu COVID-19.

Tại lễ khai mạc MIK lần thứ 19, đại diện của các hãng truyền thông từ nhiều quốc gia có cơ hội được tìm hiểu sản phẩm, hoạt động cũng như tiềm năng của 24 doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc về công nghệ thông tin, sinh học, y tế và phát triển nội dung.

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19Ông Kidai Kim đến từ đơn vị tổ chức Aving phát biểu tại chương trình. (Nguồn: Vietnam+)

Đại diện của Aving cũng như các doanh nghiệp hàng đầu Hàn Quốc hiện đang kinh doanh tại các thị trường nước ngoài cũng có những bài nói chuyện chia sẻ kinh nghiệm về phát triển sang các thị trường quốc tế, cũng như cách thức các doanh nghiệp cần thích nghi và thay đổi trong thời kỳ hậu COVID-19.

Tại buổi khai mạc, ông Kidai Kim đến từ đơn vị tổ chức Aving đã có bài trình bày với nội dung “Chuyển đổi số trong thời kỳ hậu COVID-19,” về những thách thức, cơ hội của các doanh nghiệp đang tìm cách hội nhập sau khi đại dịch COVID-19 để lại nhiều hậu quả nặng nề.

Ông Junhwan Paul Kang, Giám đốc điều hành công ty Stepintocity (trụ sở tại Mỹ) trình bày về hệ sinh thái đầu tư và kinh doanh.

Ông Hyeon-kyu Lee, giám đốc công ty Nanum Angels (trụ sở tại Việt Nam) trình bày về những cơ hội, thách thức và thành tựu của doanh nghiệp Hàn Quốc khi gia nhập và kinh doanh tại thị trường Việt Nam.

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19Bài trình bày của ông Junhwan Paul Kang, Giám đốc điều hành công ty Stepintocity. (Nguồn: Vietnam+)

24 công ty hàng đầu về công nghệ thông tin, sinh học, y tế và phát triển nội dung tham gia sự kiện này từ phía Hàn Quốc.

Đó là Công ty Trách nhiệm hữu hạn IBST; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Awesomepia; Công ty Trách nhiệm hữu hạn BA Energy; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CiSTEM; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Biootrus; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Wellmarker Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CM Lab; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Cell2in; Skims Bio; Công ty Trách nhiệm hữu hạn CareDoc; Rebest; The WaveTalk; DoTrade; Link Optics; GenieSoft; GhostPass; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Safetech Research; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Myungkwang; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Multix; Công ty Trách nhiệm hữu hạn Batoners; Công ty Trách nhiệm hữu hạn TheS; J2; Tập đoàn Myeongseong Corporation và Baice.

Từ những thông tin hữu ích này, 7 doanh nghiệp được các đại diện truyền thông lựa chọn, cùng 1 doanh nghiệp do đơn vị tổ chức Aving lựa chọn, đã giành được giải thưởng Global Media Awards nhằm tôn vinh, khuyến khích các doanh nghiệp lựa chọn những hình thức, giải pháp, sản phẩm có tiềm năng gia nhập và cạnh tranh trên thị trường thế giới.

Cuộc bình chọn dựa trên các tiêu chí về sự độc đáo của sản phẩm, mức độ cạnh tranh của sản phẩm so với các mặt hàng cùng loại, giá của sản phẩm và khả năng sản phẩm được đón nhận ngoài thị trường ra sao.

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19Bài trình bày của ông Hyeon-kyu Lee, giám đốc công ty Nanum Angels (trụ sở tại Việt Nam). (Nguồn: Vietnam+)

Đại diện VietnamPlus đã lựa chọn Wellmaker Bio. Doanh nghiệp này hiện đang phát triển các loại thuốc chống ung thư hạng nhất dựa trên dấu ấn sinh học. Công nghệ chính của Wellmaker Bio là phát triển hình thức dấu ấn sinh học dự đoán.

Dấu ấn sinh học đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển các loại thuốc mới, giúp dự đoán các thông tin về cơ thể và phản ứng điều trị đối với một nhóm bệnh nhân cụ thể, giúp đo lường và đánh giá phản ứng thuốc của bệnh nhân trước khi điều trị.

Dựa trên các mẫu mô, máu và thông tin lâm sàng thu được từ bệnh nhân ung thư, công ty sử dụng nhiều công nghệ như bộ gene, bộ phiên mã, dự án bản đồ gene và các chất chuyển hóa để phát triển các phương pháp điều trị dành cho các dấu hiệu khác nhau như ung thư ruột kết, ung thư phổi và ung thư gan. Tất cả các phương pháp điều trị này được phát triển dựa trên dấu ấn sinh học dự đoán.

Với sự lựa chọn này, Vietnam Plus hy vọng những phương pháp điều trị của Wellmaker Bio có thể sớm đem lại niềm hy vọng cho những bệnh nhân ung thư tại Việt Nam trong thời gian tới.

Tôn vinh những doanh nghiệp Hàn Quốc hàng đầu tại MIK 19Đại diện truyền thông của các quốc gia lựa doanh nghiệp xuất sắc nhất theo hình thức trực tuyến. (Nguồn: Vietnam+)

Danh sách các doanh nghiệp được nhận giải Global Media Awards 1. Awesomepia chuyên về y tế/chăm sóc sức khỏe thông minh (Geekazine bình chọn) 2. Libest với công nghệ pin linh hoạt (Lecafedugeek bình chọn) 3. Wellmaker Bio với các công nghệ điều trị bệnh dựa trên dấu ấn sinh học (VietnamPlus bình chọn) 4. BA Energy giúp quản lý an toàn năng lượng (SVPress bình chọn) 5. J2C với công nghệ nhận dạng mống mắt (SINA bình chọn) 6. LinkOptics (MyFatPocket bình chọn) 7. The Wave Talk với công nghệ cảm biến nước (IT DongA l bình chọn) 8. Geniesoft với những đột phá về dịch vụ VR (AVING News bình chọn)

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]