(Baothanhhoa.vn) - Ngày 4/7, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin thông báo hội nghị thượng đỉnh 3 bên Thổ Nhĩ Kỳ-Nga-Iran về vấn đề Syria sẽ được tổ chức trong tháng Tám tới tại thủ đô Ankara.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành vào tháng 8

Ngày 4/7, người phát ngôn của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ibrahim Kalin thông báo hội nghị thượng đỉnh 3 bên Thổ Nhĩ Kỳ-Nga-Iran về vấn đề Syria sẽ được tổ chức trong tháng Tám tới tại thủ đô Ankara.

Hội nghị thượng đỉnh Nga-Iran-Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiến hành vào tháng 8

Xe của quân đội Nga tuần tra tại Manbij, Syria ngày 17/1.

Theo ông Kalin, hội nghị sẽ thảo luận toàn diện về tình hình ở Syria, bao gồm tiến trình chuyển giao chính trị và hồi hương người di cư .

Tuy nhiên, ông Kalin không cho biết chính xác ngày tổ chức hội nghị này.

Hội nghị thượng đỉnh 3 bên lần đầu tiên đã được tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Sochi bên bờ Biển Đen của Nga ngày 22/11/2017 nhằm thảo luận về tiến bộ đạt được trong các cuộc đàm phán hòa bình Astana và những thay đổi trong các vùng giảm căng thẳng ở Syria.

Ông Kalin cũng cho hay, hội nghị thượng đỉnh 4 bên lần thứ 2 giữa các nhà lãnh đạo Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức và Pháp được lên lịch tổ chức ở Istanbul vào cuối tháng Tám hoặc đầu tháng Chín tới, trước kỳ họp Đại hội đồng Liên hợp quốc.

LP (Theo AFP) {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]