Indonesia chi gần 46 tỷ USD cho chương trình phục hồi kinh tế
Theo Bộ trưởng Tài chính Indonesia Sri Mulyani Indrawati, chính phủ nước này đã chi khoảng 45,9 tỷ USD, tương đương 23,6% tổng chi tiêu ngân sách nhà nước năm 2021, cho chương trình phục hồi kinh tế quốc gia.
Người dân mua sắm tại một khu chợ ở Jakarta, Indonesia. (Ảnh: THX/TTXVN)
Ngày 16/2, phát biểu tại một sự kiện của Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), Bộ trưởng Indrawati cho biết kết quả xử lý COVID-19 vốn chiếm một khoản ngân sách lớn đã giúp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Indonesia trong năm 2021 sau khi sụt giảm 2,07% vào năm 2020.
Bà Indrawati nhắc lại rằng tăng trưởng kinh tế của Indonesia đã đạt 3,65% trong năm 2021, trong khi sự phục hồi đã được ghi nhận trong tất cả các lĩnh vực, từ sản xuất, cung và cầu, đến xuất khẩu với mức tăng trưởng mạnh mẽ.
Tốc độ tăng trưởng nhanh cũng được ghi nhận trong một số lĩnh vực rất quan trọng, như sản xuất chế tạo, thương mại và khai khoáng nhờ giá hàng hóa tăng. Sản lượng kinh tế của Indonesia cũng đã vượt quá mức trước đại dịch.
Bộ trưởng Indrawati nhấn mạnh rằng các diễn biến tích cực nói trên đã đưa Indonesia trở thành một trong những nước đang phát triển phục hồi nhanh nhất, với tốc độ nhanh hơn nhiều so với giai đoạn sau cuộc khủng hoảng tài chính châu Á năm 1997-1998.
Cuối cùng, Bộ trưởng Indrawati đảm bảo rằng chính phủ Indonesia sẽ tiếp tục áp dụng các chính sách một cách hiệu quả do quá trình phục hồi vẫn đang diễn ra và sẽ tiếp tục cần các biện pháp hỗ trợ tài khóa.
Theo THX
{name} - {time}
-
50 phút trước
Mỹ và Qatar ký kết các thỏa thuận kinh tế lịch sử trị giá 1.200 tỷ USD
-
1 giờ trước
Máy bay Nga xâm phạm không phận NATO khi hộ tống “Hạm đội bóng tối”
-
09:50 16/02/2022
Số ca mắc mới tại Hàn Quốc tăng mạnh, lên hơn 90.000 ca mỗi ngày
Lào thông báo tiêm vaccine COVID-19 cho trẻ em từ 6-11 tuổi
Ấn Độ: Tranh cãi về lệnh cấm nữ sinh là tín đồ Hồi giáo mang hijab
Khai mạc Hội nghị SOM ASEAN trực tiếp đầu tiên sau hơn 1 năm gián đoạn
Mỹ, Nhật Bản thúc đẩy quan hệ đồng minh trong nhiều lĩnh vực
Triều Tiên kỷ niệm 80 năm ngày sinh của cố lãnh tụ Kim Jong-il
CNBC: Trực thăng Mỹ xuất hiện ở biên giới Ba Lan-Ukraine
Mỹ có “sáng kiến cụ thể” thiết lập liên minh an ninh ở châu Âu
Mỹ kêu gọi G20 hỗ trợ các nước đang phát triển chấm dứt đại dịch
Nga khẳng định nỗ lực hết sức để tránh chiến tranh với Ukraine
Địa phương
Thời tiết
- 28°C - 33°CCó mây, không mưa
- 24°C - 33°CCó mây, có mưa rào và dông