(Baothanhhoa.vn) - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc thu hồi, đóng cửa các mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác, chưa làm thủ tục đóng cửa mỏ.

Tin liên quan

Đọc nhiều

Đóng cửa các mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có văn bản về việc thu hồi, đóng cửa các mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác, chưa làm thủ tục đóng cửa mỏ.

Đóng cửa các mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác

Cụ thể, đồng ý đóng cửa mỏ đối với 3 mỏ khoáng sản có giấy phép khai thác hết hạn, khu vực mỏ đã trở về trạng thái an toàn và UBND tỉnh đã có quyết định thu hồi, chấm dứt hiệu lực giấy phép khai thác khoáng sản; các chủ mỏ không phải thực hiện cải tạo, phục hồi môi trường. Thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản và đóng cửa mỏ đối với 12 mỏ khoáng sản có giấy phép khai thác hết hạn, khu vực mỏ đã trở về trạng thái an toàn, các chủ mỏ không phải cải tạo, phục hồi môi trường. Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện thủ tục đóng cửa và thu hồi giấy phép khai thác khoáng sản các mỏ này theo quy định.

Đối với 4 mỏ khoáng sản có giấy phép khai thác hết hạn, trong quá trình khai thác để lại các vách, moong, hố nham nhở, yêu cầu các chủ mỏ khẩn trương lập hồ sơ đóng cửa mỏ, cải tạo, phục hồi môi trường, nộp về Trung tâm phục vụ Hành chính công tỉnh trước ngày 30-7-2021. Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn, đôn đốc các chủ mỏ lập hồ sơ đóng cửa mỏ theo quy định; quá thời hạn trên nếu doanh nghiệp nào không thực hiện, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh xem xét, xử lý theo quy định.

UBND các huyện, thị xã nêu trên tăng cường công tác quản lý nhà nước về tài nguyên khoáng sản trên địa bàn, không để xảy ra tình trạng khai thác khoáng sản trái phép trong quá trình thực hiện các thủ tục thu hồi, đóng cửa các mỏ khoáng sản đã hết hạn khai thác, đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của pháp luật.

Xem văn bản tại đây.

BĐT


BĐT

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]