(Baothanhhoa.vn) - Trước thực trạng ngày càng khan hiếm, suy thoái nguồn gen của 3 loài lan bản địa quý hiếm, gồm: lan hài vân bắc, lan hài lông và lan thủy tiên hường, năm 2017 Khu Bảo tồn thiên nhiên (BTTN) Xuân Liên (Thường Xuân) triển khai và thực hiện đề tài cấp Nhà nước “Nghiên cứu bảo tồn, khai thác và phát triển nguồn gen lan hài vân bắc, lan hài lông và lan thủy tiên hường cho vùng Bắc Trung bộ” (giai đoạn 2017-2021). Đây là đề tài thuộc Chương trình “Bảo tồn và sử dụng bền vững nguồn gen đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”.
Ngày 4/12, Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO) đưa ra dự báo rằng có thể xảy ra hiện tượng La Nina yếu trong 3 tháng tới và ảnh hưởng đến thời tiết toàn cầu.
Người phát ngôn của Tổ chức Khí tượng thế giới (WMO) Clare Nullis cho biết, tháng 10 vừa qua, một trạm khí tượng ở miền Trung của Việt Nam đã ghi nhận lượng mưa kỷ lục trên cả nước trong 24 giờ là 1.739 mm, và theo bà, đây là con số "thực sự khủng khiếp".
Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), ngày 3/12, cảnh báo nhiệt độ toàn cầu gia tăng tạo ra nguy cơ xuất hiện các đợt mưa cực đoan trong bối cảnh hàng loạt quốc gia châu Á đang đối mặt với lũ lụt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người và tài sản.
Theo chuyên gia, từ nửa cuối tháng 12, không khí lạnh tăng cường sẽ khiến miền Bắc rơi vào rét đậm, rét hại trên diện rộng. Tại các khu vực vùng núi cao, nhiệt độ giảm sâu có thể dẫn đến hiện tượng băng giá, sương muối.
(Baothanhhoa.vn) - Đến 13 giờ ngày 3/12, áp thấp nhiệt đới nằm trên vùng biển Đắk Lắk-Khánh Hòa, di chuyển theo hướng Nam Tây Nam với tốc độ khoảng 5-10 km/h và suy yếu dần thành một vùng áp thấp.
Bình luận
Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu