(Baothanhhoa.vn) - Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Hoằng Hóa đang triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công an huyện Hoằng Hóa đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19

Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và Việt Nam tiếp tục có những diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện Hoằng Hóa đang triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Công an huyện Hoằng Hóa đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19

Công an huyện Hoằng Hóa đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn huyện tổ chức tuyên truyền lưu động tại các tuyến đường và những nơi tập trung đông người như khu du lịch, chợ, các cơ sở kinh doanh, hàng quán… về các biện pháp phòng ngừa dịch COVID-19; vận động Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định, hướng dẫn về phòng, chống dịch bệnh.

Duy trì lực lượng tại khu vực cách ly khách sạn Hoàng Hoa; thành lập tổ kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm. Tuyên truyền, vận động 2.241 hộ gia đình có thân nhân đang ở nước ngoài cam kết kêu gọi người thân không nhập cảnh trái phép về nước. Vận động 237/237 thôn, khu phố ký cam kết về kịp thời phát hiện, báo cáo các trường hợp nhập cảnh trái phép vào địa bàn. Hướng dẫn tuyên truyền 48 cơ sở lưu trú cam kết thực hiện nghiêm túc công tác đăng ký, khai báo thông tin về người nước ngoài, người Việt Nam đến lưu trú và báo cáo thông tin về các trường hợp nhập cảnh trái phép, trốn cánh ly để phối hợp với chính quyền đưa đi cách ly và tiến hành các biện pháp xử lý.

Đến nay Công an huyện đã đã phát hiện 2 cơ sở lưu trú không thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài và ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với mức tiền phạt là 3.250.000 đồng; xử lý 3 trường hợp qua lại biên giới Quốc gia nhưng không làm thủ tục nhập cảnh theo quy định với mức tiền phạt là 10 triệu đồng.

Công an huyện Hoằng Hóa đấu tranh, xử lý các hành vi vi phạm công tác phòng, chống dịch, bệnh COVID-19

Cùng với đó đã phát hiện 7 trường hợp chia sẻ thông tin sai sự thật liên quan đến tình hình dịch COVID-19. Cả 7 trường hợp đã tự giác gỡ bỏ bài viết, nhận thức được hành vi pháp luật và cam kết không tiếp tục đăng tải, chia sẻ các thông tin sai trái, xuyên tạc trên không gian mạng.

Ngoài ra còn lập biên bản xử lý 3 cơ sở kinh doanh Internet công cộng không tuân thủ nguyên tắc phòng, chống dịch theo Công điện của UBND tỉnh. Phối hợp với lực lượng chức năng của huyện xử phạt 24 trường hợp vi phạm không đeo khẩu trang tại nơi công cộng với số tiền 38 triệu đồng. Công an xã Hoằng Thanh tham mưu xử phạt 1 trường hợp vứt khẩu trang đã qua sử dụng không đúng nơi quy định, với số tiền là 200.000 đồng.

Thế Khải


Thế Khải

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Địa phương

Xem thêm TP.Thanh Hóa

Thời tiết

Chia sẻ thông tin với bạn bè!
Tắt [X]