Khu vực miền núi Thanh Hóa phát triển được 40 sản phẩm OCOP
Theo thống kê của Văn phòng điều phối Chương trình Xây dựng nông thôn mới, tính đến hết tháng 4-2022, 11 huyện thuộc khu vực miền núi của tỉnh đã phát triển được 40 sản phẩm OCOP. Trong đó, có 39 sản phẩm đạt chất lượng 3 sao và 1 sản phẩm đạt chất lượng 4 sao.
Sản phẩm mật ong thiên nhiên Phượng Nghi, huyện Như Thanh đạt chất lượng 3 sao.
Một số huyện phát triển được số lượng sản phẩm nhiều, như: Huyện Như Xuân 9 sản phẩm, Như Thanh 5 sản phẩm, Thạch Thành 5 sản phẩm...
Sản phẩm Cam Xã Đoài (Như Xuân) được công nhận sản phẩm OCOP chất lượng 3 sao năm 2020.
Ngành nông nghiệp và các địa phương đã và đang lồng ghép các cơ chế, chính sách để hỗ trợ các chủ thể sản xuất có các sản phẩm tiềm năng phát triển theo chu trình OCOP đầu tư phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ... Đồng thời tuyên truyền rộng rãi để Nhân dân các huyện miền núi hiểu và chủ động đăng ký tham gia phát triển sản phẩm OCOP, góp phần gia tăng số lượng, chất lượng sản phẩm OCOP cấp tỉnh và nâng cao thu nhập cho người dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số.
Lê Hoà
- 2024-05-19 16:11:00
Công bố quyết định phê duyệt Quy hoạch vùng Bắc Trung Bộ và duyên hải miền Trung
- 2024-05-19 16:04:00
Phát huy lợi thế các điểm trưng bày, giới thiệu sản phẩm OCOP
- 2022-05-04 09:17:00
Điểm tựa tăng trưởng cho Vinamilk
Sao Mai Super Feed “kim bài” nâng tầm chất lượng cá tra
Tín hiệu tích cực từ việc cấp mã số vùng trồng cho nông sản
Khơi dậy tiềm năng phát triển kinh tế vườn hộ
Tổng doanh Quý I-2022 của Vinamlik đạt gần 14.000 tỷ đồng, tăng trưởng 5%
Vinamilk kỳ vọng đạt 63% doanh số ngành sữa đến năm 2025
Hàng trăm sản phẩm đặc trưng, thế mạnh của tỉnh Thanh Hoá được trưng bày tại TP Sầm Sơn
Kiểm soát hoạt động tàu cá thông qua hệ thống giám sát hành trình
Sản xuất nông nghiệp thích ứng khi giá phân bón tăng cao
Chủ động chăm sóc đàn vật nuôi mùa nắng nóng